Thịt đỏ cải thiện khả năng sinh sản

Thịt đỏ cải thiện khả năng sinh sản
Các chất dinh dưỡng trong thịt đỏ có thể cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam lẫn nữ giới, femalefirst.co.uk đưa tin.

Các chất dinh dưỡng trong thịt đỏ có thể cải thiện sức khỏe sinh sản ở nam lẫn nữ giới, femalefirst.co.uk đưa tin.

“Thịt đỏ thường gắn liền với khả năng sinh sản trong những câu chuyện của các bà mụ và từ lâu đã được khuyến khích đưa vào chế độ ăn uống của các cặp vợ chồng muốn có con. Nay khoa học cho thấy các dưỡng chất có trong thịt đỏ thực sự cần thiết cho khả năng sinh sản bình thường”, chuyên gia Carrie Ruxton thuộc Ủy ban Tư vấn về thịt, tổ chức quy tụ nhiều chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng ở Anh cung cấp thông tin độc lập và khách quan về thịt đỏ.

Theo đó, nhiều cuộc khảo sát cho rằng có mối liên hệ giữa thiếu hụt selen với nhiều biến chứng sinh sản bao gồm vô sinh ở cả nam lẫn nữ, sẩy thai, tiền sản giật, bào thai khó phát triển, sinh non, tiểu đường thai kỳ...

Thịt heo là nguồn phong phú selen và ăn thịt heo giúp bổ sung chất này, từ đó hỗ trợ việc sinh sản bình thường.

Các chuyên gia cho hay vitamin B6 là loại vitamin quan trọng cho thụ thai và khả năng sinh sản vì nó ảnh hưởng việc điều chỉnh hoạt động hormone. Và vitamin B6 cũng có trong thịt đỏ. “Người lớn được khuyến cáo ăn tới 500 gr thịt đỏ nấu chín mỗi tuần (tương đương 4 - 5 bữa thịt mỗi tuần), bao gồm thịt heo, thịt bò, thịt cừu”, chuyên gia Ruxton cho biết thêm.

Theo Mai Duyên

Theo Thanh Niên
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

Cảnh báo trẻ bị stress sau sang chấn tâm lí

TP - Thời gian qua Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận những trường hợp trẻ hội chứng stress sau sang chấn tâm lí. Nếu để tình trạng này kéo dài, bên cạnh việc hạn chế ngôn ngữ còn có thể gây ra các xung đột quá mức khiến trẻ lầm lì, thậm chí cục cằn trong ứng xử cùng các hệ lụy khác ảnh hưởng đến cuộc sống.
Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.