Thiếu Văn Hậu, Hà Nội FC gặp khó ở chung kết cúp châu Á?

Thiếu Văn Hậu, Hà Nội FC gặp khó ở chung kết cúp châu Á?
TPO - HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Hà Nội FC không dựa vào cá nhân nào, dù mất đi sự phục vụ của hậu vệ Đoàn Văn Hậu ở trận chung kết AFC Cup 2019 gặp CLB 25.4 SC của CHDCND Triều Tiên.

Trận lượt đi chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 giữa Hà Nội FC với CLB 25.4 SC của CHDCND Triều Tiên sẽ diến ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 25/9. 

“Thông tin về đội 25.4 SC của CHDCND Triều Tiên rất ít, chúng tôi tìm hiểu họ qua các trận đấu ở AFC còn ở giải quốc nội thì không nắm bắt hết được. Đội bóng này không có ngoại binh, nhưng họ rất mạnh, chơi pressing rất nhanh và có hai cầu thủ số 13 và 18 thi đấu rất hay”, HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá về đối thủ trong buổi họp báo chiều nay.

Trước thềm trận đấu này, Hà Nội FC đang đối diện cuộc khủng hoảng nhân sự. Vị trí hậu vệ trái của đại diện Việt Nam chưa có nhân sự đáng tin cậy thay thế Đoàn Văn Hậu (sang Heerenveen của Hà Lan theo dạng cho mượn). Lựa chọn số một Nguyễn Văn Dũng nhận đủ 2 thẻ vàng nên vắng mặt, Phạm Văn Nam đang chấn thương, còn cầu thủ đa năng Phạm Đức Huy chưa hồi phục phong độ.

Dù vậy, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định, sự thiếu vắng Văn Hậu không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của CLB. Hà Nội FC đang hưng phấn và tự tin cao độ, đồng thời đặt mục tiêu giành vé vào chung kết toàn khu vực AFC Cup 2019.

 “Sau khi vô địch V-League 2019 sớm 2 vòng đấu, tinh thần của các cầu thủ Hà Nội FC đang lên và đang tập trung cao độ vào trận chung kết liên khu vực AFC Cup và bán kết Cúp Quốc gia. Mục tiêu chính của chúng tôi là sân chơi AFC Cup và phấn đấu lọt vào trận chung kết toàn khu vực".

Đồng quan điểm với HLV Chu Đình Nghiêm, tiền vệ Hùng Dũng cho biết, Hà Nội FC thành công là nhờ lối chơi tập thể việc vắng Văn Hậu hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không quan trọng vì đội vẫn còn những gương mặt thay thế khác. Hà Nội FC sẽ chơi hết mình ở trận đấu với 25.4 SC.

MỚI - NÓNG