Thiếu Quang Liêm, cờ vua giảm chỉ tiêu vàng

Thiếu Quang Liêm, cờ vua giảm chỉ tiêu vàng
Thiếu Quang Liêm, cờ vua Việt Nam coi như mất đi 2 tấm HCV SEA Games ở nội dung cờ nhanh và cờ chớp nam. Thế nên dễ hiểu khi chỉ tiêu của đội tại kỳ Đại hội năm nay, đã giảm xuống.

SEA Games 27

Thiếu Quang Liêm, cờ vua giảm chỉ tiêu vàng

> Những gia đình SEA Games
> Trường Sơn không dự giải cờ vua các đấu thủ mạnh toàn quốc

Quang Liêm đã quyết định không dự SEA Games để thi đấu ở Đại hội thể thao trí tuệ thế giới. Lãnh đội cờ vua tại SEA Games 27 Đặng Tất Thắng cho biết: “Quyết định của Quang Liêm là hoàn toàn có thể hiểu được bởi những VĐV ở đẳng cấp của cậu ấy cần những giải đấu tầm cỡ như Đại hội thể thao trí tuệ thế giới.

Đây là giải đấu quy tụ những kỳ thủ hàng đầu thế giới nên rất bổ ích cho Liêm. Trường hợp này cũng giống như Malaysia không có Lee Chong Wei ở SEA Games 27 do phải tham dự giải đấu lớn cuối năm. Tôi ủng hộ quyết định của Liêm”.

Trường Sơn (trái) sẽ thay thế Quang Liêm gánh trọng trách giành HC vàng cho cờ vua Việt Nam. Ảnh: TT
Trường Sơn (trái) sẽ thay thế Quang Liêm gánh trọng trách giành HC vàng cho cờ vua Việt Nam. Ảnh: TT.

Ông Đặng Tất Thắng cũng thừa nhận rằng thiếu Quang Liêm thì coi như cờ vua Việt Nam mất đi 2 tấm HC vàng cờ nhanh và cờ chớp nam. Tuy nhiên, nếu xét đến đại cục thì việc Quang Liêm dự giải đấu tầm cỡ thế giới có lợi hơn.

Tại SEA Games 27, môn cờ có 18 bộ huy chương nhưng Việt Nam chỉ dự 7 nội dung thi đấu. Đối với 11 nội dung còn lại là cờ Đông Nam Á và cờ Myanmar, theo ông Đặng Tất Thắng thì các kỳ thủ Việt Nam chưa quen thuộc cách chơi nên không dự.

Trong số 7 nội dung mà đoàn Việt Nam đăng ký, cơ hội giành huy chương cũng chỉ có ở 4 nội dung cờ chớp và cờ nhanh. Còn lại với các nội dung lạ như kiểu cờ 960 độ thì các kỳ thủ Việt Nam vừa đánh vừa học luật nên khó có cơ hội tranh HC vàng.

Ông Đặng Tất Thắng cho biết: “Nếu có Quang Liêm, chỉ tiêu cho đội cờ sẽ là giành 3 HC vàng. Thế nhưng nay thiếu đi mất kỳ thủ số một nên chúng tôi chỉ đặt mục tiêu giành 2 HC vàng”.

Môn cờ bắt đầu thi đấu từ ngày 12/12 với nội dung cờ Đông Nam Á. Ngày 14/12 thì các kỳ thủ Việt Nam mới bắt đầu thi đấu.

Theo Nguyễn Tùng
VnExpress

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phải xem lại việc tham dự SEA Games!

Phải xem lại việc tham dự SEA Games!

TP - SEA Games kỳ này hơn nửa số môn chúng ta tham dự là nhằm chuẩn bị cho Asiad. Tuy nhiên về tương lai, có lẽ TTVN phải xem lại việc tham dự SEA Games như thế nào, nếu vẫn tốn tiền, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 27 nói.