Có 72 kết quả :

Lê Quang Liêm thi đấu trong một giải quốc tế

Ðằng sau VÐV Cờ vua thu nhập tiền tỷ

TP - Năm 2006, một cú sốc lớn đến với cờ vua Việt Nam khi nữ kỳ thủ tốp 15 thế giới Hoàng Thanh Trang tuyên bố chia tay đội tuyển để chuyển sang thi đấu cho Hungary. Trước sự mất mát tài năng này, người yêu cờ Việt Nam day dứt hỏi sau Trang sẽ là những tên tuổi nào? May thay, lớp hậu duệ đã có người kế tục sự nghiệp...
Quang Liêm thắng trận đầu giải cờ vua triệu đô

Quang Liêm thắng trận đầu giải cờ vua triệu đô

TP - Rạng sáng qua theo giờ VN, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã có sự khởi đầu thuận lợi ở giải đấu triệu đô, Millionaire Chess 2014, tại Las Vegas, Mỹ, khi đánh bại đối thủ người Chile, Rojas Eduardo ở bảng đấu danh giá nhất dành cho các kỳ thủ hàng đầu thế giới có hệ số Elo từ 2499 trở lên. 
Tuyển nam và nữ Việt Nam cùng hòa

Tuyển nam và nữ Việt Nam cùng hòa

TP - Dù Lê Quang Liêm thua trận nhưng Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã tỏa sáng giúp tuyển cờ vua nam Việt Nam cầm hòa 2-2 với tuyển Anh rạng sáng qua. Kết quả này giúp tuyển nam nhảy một bậc lên hạng 12 với 8 điểm sau 3 thắng 2 hòa và chỉ kém nhóm dẫn đầu vỏn vẹn 1 điểm. 
Trí Việt trên bàn cờ thế giới

Trí Việt trên bàn cờ thế giới

TP - Cờ vua Việt Nam từ trước đến nay luôn sản sinh ra những kỳ thủ tài năng và gặt hái được thành công tại các giải đấu trong nước cũng như quốc tế. Nhưng chưa có năm nào mà các kỳ thủ Việt gặt hái được nhiều thành công như năm 2013.
Lê Quang Liêm tranh tài tại Spice Cup 2013

Lê Quang Liêm tranh tài tại Spice Cup 2013

TP - Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm sẽ là 1 trong 17 Đại kiện tướng quốc tế đăng ký tham dự giải cờ vua Spice Cup 2013 - giải đấu do trường đại học Webster, nơi Quang Liêm sẽ gia nhập kể từ mùa thu này và Quỹ cờ vua mang tên Susan Polgar phối hợp tổ chức từ ngày 15 đến 19/10.
Rắc rối chuyện du đấu World Cup cờ vua 2013

Rắc rối chuyện du đấu World Cup cờ vua 2013

TP - Vào tháng 8 tới đây, hai kỳ thủ nam hàng đầu của cờ vua Việt Nam là Lê Quang Liêm và Nguyễn Ngọc Trường Sơn sẽ tham dự World Cup cờ vua 2013 diễn ra tại Tromso (Na Uy). Tuy chưa du đấu nhưng chuyến đi vẻ như có nhiều trở ngại.
Nhà vô địch thế giới Lê Quang Liêm vinh quy

Nhà vô địch thế giới Lê Quang Liêm vinh quy

TP - Tối qua (12/6), ba thầy trò Lê Quang Liêm- nhà vô địch thế giới cờ chớp, Nguyễn Ngọc Trường Sơn- hạng 5, và HLV Lâm Minh Châu đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) trong sự tiếp đón nồng nhiệt của người thân, bạn bè và người hâm mộ.
Lê Quang Liêm tụt hạng

Lê Quang Liêm tụt hạng

TP - Trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cờ vua thế giới vừa được công bố, Lê Quang Liêm (có hệ số Elo là 2714) bị tụt 2 hạng so với đầu tháng 4, xuống vị trí thứ 29 thế giới.