Thiếu nữ xinh đẹp 14 tuổi mắc chứng "Người đẹp ngủ"

Thiếu nữ xinh đẹp 14 tuổi mắc chứng "Người đẹp ngủ"
Cô bé Chloe Glasson có thể ngủ từ 25 -30 lần một ngày. Căn bệnh này đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cô.
Chloe Glasson có thể ngủ từ 25-30 lần một ngày
Chloe Glasson có thể ngủ từ 25-30 lần một ngày.

Chloe Glasson (14 tuổi) được tiêm vắc xin cúm lợn từ tháng 11/2009. Chỉ 4 tháng sau khi tiêm phòng, cô bé thường xuyên cảm thấy buồn ngủ, thậm chí mỗi ngày cô có thể ngủ từ 25 đến 30 lần. Các bác sĩ cho biết Chloe Glasson mắc chứng "Người đẹp ngủ". Căn bệnh này đã khiến cuộc sống và chuyện học hành của Chloe Glasson bị ảnh hưởng nặng nề.

Vì cứ lên xe buýt là ngủ nên Chloe Glasson thường bị người khác nhìn với ánh mắt lạ lùng. Ngoài ra, cô bé cũng liên tục bỏ lỡ bến do chứng thèm ngủ của mình. Không những thế, Chloe Glasson còn phải đau đầu với những lần phát bệnh trong giờ học. Chính vì nó mà cô bé đã bỏ mất hai môn trong chương trình học của mình. Dù ngủ đến 30 lần một ngày song Chloe Glasson lại thường xuyên gặp ác mộng. Thậm chí, đôi lúc cô bé còn bị ngã nhào vì cơ thể đột nhiên mềm nhũn rồi chìm vào giấc ngủ.

Gương mặt tươi tắn của Chloe Glasson khi tỉnh táo
Gương mặt tươi tắn của Chloe Glasson khi tỉnh táo.

Vốn say mê nghệ thuật, Chloe Glasson mong muốn sau này sẽ trở thành một giáo viên dạy kịch. Tuy nhiên, với căn bệnh của mình, cô bé khó lòng thực hiện được ước mơ đó. Hiện tại, gia đình Chloe Glasson đã đề nghị trung tâm tiêm phòng bồi thường cho cô bé 120.000 bảng (gần 4 tỷ đồng). Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra để xem mức bồi thường trên có phù hợp hay không.

Theo Trí Thức Trẻ/Afamily

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG