Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời

Tuy nằm trong khu đô thị không mấy sầm uất sát bên đường tàu, ngôi nhà này vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi của tạp chí kiến trúc Mỹ nhờ thiết kế tinh tế đến từng chi tiết.

Căn biệt thự này tọa lạc trên mảnh đất rộng 77m2 trong một khu đô thị mới ở ngoại thành Hà Nội. Được biết, thiết kế nguyên bản của biệt thự này là nhà ống, vốn rất phổ biến tại Việt Nam. Thiết kế nhà ống đã hạn chế khả năng lấy gió và ánh sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà. Đây chính là bài toán thực sự đối với các kiến trúc sư khi phải tạo ra không gian thoáng đạt cho gia chủ mà không được làm ảnh hưởng đến thiết kế nguyên vẹn của những căn biệt thự liền kề.

Để giải bài toán này, kiến trúc sư đã cắt sàn để tạo nên kết nối thẳng đứng kéo dài từ tầng trệt lên tầng mái, mang đến cho ngôi nhà không gian mở cực thoáng.

Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời ảnh 1 Ngôi biệt thự tọa lạc trên mảnh đất rộng 77m2 trong một khu đô thị mới ở ngoại thành Hà Nội.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời ảnh 2 Kiến trúc sư đã cắt sàn để tạo kết nối thẳng đứng kéo dài từ tầng trệt lên tầng mái.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời ảnh 3 Vật liệu đá hoa được sử dụng làm vật trang trí nội thất chính nhằm tăng tính kết nối giữa các tầng.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời ảnh 4 Để tạo nên không gian thoáng đãng, nội thất ngôi nhà được tối giản hết mức.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời ảnh 5 Nội thất được bố trí theo phong cách hiện đại, có sự xuất hiện của cây xanh trang trí.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời ảnh 6 Hai màu trắng – đen tương phản của các vật liệu tạo ra kết nối dọc và ngang xuyên suốt căn nhà.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời ảnh 7 Để hạn chế tiếng ồn và ánh nắng chiếu thẳng vào nhà từ cửa trước, đội ngũ thiết kế đã sử dụng tường rèm nhằm tạo ra những góc phản nắng hợp lí.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời ảnh 8 Ngoài ra, cây xanh cũng được sử dụng để tạo thành mảng ban công xanh lớn phủ lên mặt tiền ngôi nhà.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời ảnh 9 Tại góc đọc sách, các khối hộp di động được sử dụng linh hoạt để phục vụ nhiều mục đích như nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi hoặc xem phim cùng nhau.
Theo Theo Trí Thức Trẻ
MỚI - NÓNG