Thị trường xe hơi Việt tiếp tục khởi sắc

Thị trường xe hơi Việt tiếp tục khởi sắc
TPO – Tiếp đà hồi phục của các tháng trước đó, thị trường xe hơi Việt tháng 6 đạt 9.692 xe, tăng 48% so với cùng kì năm ngoái.

>Giá xe Toyota tại Việt Nam tăng nhẹ

VAMA đã công bố số liệu tổng kết thị trường xe hơi trong tháng 6 năm 2013.

Trong tháng 6 vừa qua, doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 9.692 xe, gồm 3.866 xe con và 5.826 xe tải. Trong đó, có 7.485 xe lắp ráp trong nước và 2.207 xe nhập khẩu nguyên chiếc. So với tháng 5 năm 2013, doanh số bán hàng tháng 6 giảm nhẹ 0,4%, tăng 48% so với tháng 6 năm 2012.

Tính đến hết tháng 6 năm 2013, toàn thị trường đạt 49.837 xe, tăng 16% so với cùng kì năm 2012 (42.928 xe).

Mức hồi phục khá ổn định chứng tỏ những chính sách hỗ trợ đã có hiệu lực và thị trường xe hơi Việt đang có những bước tiến khá vững chắc.

Với đà phục hồi này, VAMA mạnh dạn công bố toàn thị trường có thể đạt mốc 112.000 xe, tăng hơn 12.000 xe so với dự đoán từ đầu năm.

Chủ tịch VAMA cũng đã thay đổi, ông Laurent Charpentier chuyển công tác nên ông Jesus Metelo Arias, Tổng giám đốc mới của Ford Việt Nam sẽ là Chủ tịch mới của VAMA.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dàn siêu xe thể thao độ lại đáng chú ý

Dàn siêu xe thể thao độ lại đáng chú ý

TPO - Những chiếc siêu xe thể thao được sửa đổi dưới đây có thể không phù hợp với sở thích của một vài người nhưng chúng chắc chắn đã gây ra bom tấn trong ngành tùy chỉnh ô tô.
Những mẫu xe Đức 'bắt mắt' nhất từng sản xuất

Những mẫu xe Đức 'bắt mắt' nhất từng sản xuất

TPO - Mặc dù chưa bằng được Anh và Italy, người Đức vẫn có thể tự hào khi chế tạo ra những mẫu siêu xe có ngoại hình không chê vào đâu được. Dưới đây là danh sách 10 mẫu xe có thiết kế đẹp mắt nhất đến từ quốc gia này.
Nhảy qua rào chắn để tránh tai nạn

Nhảy qua rào chắn để tránh tai nạn

TPO - Hai chiếc xe bán tải không giảm tốc độ khi gặp hiện trường tai nạn, nên khiến một viên cảnh sát phải nhảy qua rào chắn để né va chạm. Vụ việc xảy ra vào ngày 1/12 tại thành phố Meridian, bang Idaho, Mỹ.
Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển

Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển

TPO - Một chiếc xe tải chở 22 tấn thức ăn gia súc bỗng nhiên bị mất lái, đè bẹp một xe máy đang đỗ và đâm xuyên qua các thanh chắn trước khi lao xuống biển ở Cảng Merak (tỉnh Banten, Indonesia) vào ngày 13/8.