Thị trường bất động sản Quảng Nam tăng trưởng tốt

0:00 / 0:00
0:00
Sau thời gian chịu ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm 2022 đến nay thị trường bất động sản khu vực Quảng Nam đã có nhiều dấu hiệu hồi phục và tăng trưởng ổn định. Một số dự án mới cũng đã được giới thiệu, khiến cho thị trường ngày càng ấm lên.
Thị trường bất động sản Quảng Nam tăng trưởng tốt ảnh 1

Thị trường bất động sản ấm dần lên.

Theo báo cáo mới nhất của các tổ chức nghiên cứu thị trường bất động sản, 6 tháng đầu năm 2022 khu vực Quảng Nam ghi nhận những tín hiệu khởi sắc. Nguồn cung bắt đầu trở lại với một số dự án được giới thiệu gồm đầy đủ các phân khúc như: nhà phố, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng và cả đất nền.

Các dự án tập trung tại thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An, nơi có vị trí thuận lợi gần các điểm du lịch lớn và nằm sát thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi công bố tâm điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2022, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết, khi mà thị trường bất động sản Đà Nẵng chững lại để chờ hấp thụ, một số chủ đầu tư tập trung vào các dự án tại Quảng Nam và chính vì thế có một dòng nhà đầu tư cá nhân dịch chuyển theo và đang rất quan tâm đến các dự án tại Quảng Nam.

Thị trường bất động sản Quảng Nam tăng trưởng tốt ảnh 2

Khu đô thị Florence Quảng Nam đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm

Nhu cầu đầu tư đất nền vẫn chiếm ưu thế

Mặc dù thị trường có nhiều tín hiệu khởi sắc nhưng sau thời gian thị trường đóng băng bởi dịch Covid-19, đã tạo ra một cuộc sàng lọc mạnh mẽ đối với các chủ đầu tư. Lúc này, chỉ còn những chủ đầu tư thực sự có tiềm lực và uy tín mới đủ khả năng phát triển và hoàn thành dự án. Do đó, nguồn cung đất nền đầu tư tại khu vực Quảng Nam ngày càng trở nên khan hiếm.

Nhiều nhà đầu tư cũng thừa nhận phân khúc đất nền tại Quảng Nam vẫn khá hấp dẫn vì vị trí không xa Đà Nẵng nhưng giá phù hợp nên có cơ hội sinh lời hơn các dự án được mở bán tại Đà Nẵng.

Anh Phan Phước Tuyên, nhà đầu tư tại Đà Nẵng cho biết, thời gian qua phân khúc đất nền tại Quảng Nam chỉ có 1 dự án được giới thiệu là khu đô thị Florence Quảng Nam. Các dự án kiểu này đang thật sự khan hiếm vì trong 2 năm dịch bệnh vừa qua do Quảng Nam không cấp mới dự án bất động sản. Điểm đặc biệt nhất là dự án có giá cả phải chăng chứ không có giá kịch trần như khu vực Hòa Xuân Đà Nẵng.

Thị trường bất động sản Quảng Nam tăng trưởng tốt ảnh 3

Đất nền vẫn là phân khúc được ưa chuộng

Theo ông Đỗ Ngọc Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes chia sẻ, trước những chuyển biến tích cực của thị trường bất động sản, đất nền và shophouse thương mại là các phân khúc có nguồn cầu lớn tại thời điểm này. Bên cạnh đó, những dự án đầy đủ pháp lý quy hoạch chính là điều kiện làm nên hấp lực thu hút nhà đầu tư.

MỚI - NÓNG