Thí sinh thi lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đợt 2 sẽ phỏng vấn trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh thi lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm đợt 2 sẽ phỏng vấn trực tuyến
TPO - Trường THPT chuyên Sư phạm, trường Đại học Sư phạm Hà Nội còn 26 chỉ tiêu dành cho các thí sinh thi đợt 2 lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Theo hướng dẫn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thí sinh dự thi đợt 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 vào trường THPT chuyên Đại học Sư phạm phải thỏa mãn hai điều kiện.

Đó là nhà trường không tổ chức thi 2 môn chung là Toán, Văn, thay vào đó sẽ dùng kết quả thi môn Toán và môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức. Theo đó, tổng kết quả 2 môn này phải đạt từ 12,5 điểm trở lên và dùng làm kết quả sơ tuyển.

Thí sinh ngoài Hà Nội (tốt nghiệp THCS ngoài địa bàn Hà Nội) đã đăng ký thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm năm 2021 nhưng chưa được dự thi (kỳ thi được tổ chức vào ngày 17/6), hoặc thí sinh Hà Nội (tốt nghiệp THCS tại Hà Nội) đã đăng ký tuyển sinh lớp 10 vào trường nhưng chưa được dự thi đợt 1 do thuộc diện F0, F1, F2 và trong khu vực cách ly, phong tỏa.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng cho biết trường còn 26 chỉ tiêu cho các lớp chuyên Toán, chuyên Tin, chuyên Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và tiếng Anh. Trong đó, chuyên Toán là 6, tiếng Anh là 5, các lớp còn lại 3 chỉ tiêu/lớp.

Thí sinh thuộc đối tượng dự thi đợt 2 phải đăng ký để khẳng định tham dự thi tuyển sinh đợt 2 trực tuyến từ ngày 2-6/8 tại website của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Thí sinh không đăng ký trong thời gian trên coi như không có nguyện vọng tham gia tuyển sinh đợt 2 và nhà trường sẽ xóa tên khỏi danh sách thi.

Nhà trường sẽ không hoàn trả lại lệ phí của những thí sinh không đủ điều kiện dự thi và thí sinh không đăng ký dự thi đợt hai.

Phương thức dự thi, nhà trường sẽ tổ chức thi đợt 2 bằng hình thức thi vấn đáp môn chuyên trực tuyến qua phần mềm Zoom. Các thí sinh sẽ làm bài tập và trả lời các câu hỏi của Hội đồng nhà trường trong thời gian tối đa 20 phút.

Thời gian thi vào ngày 12 - 13/8. Kết quả được công bố trước ngày 22/8 trên website của trường.

Trước đó, điểm trúng tuyển đợt 1 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội cao nhất là lớp chuyên Anh, 27 điểm;

chuyên Toán: 21,75 điểm; chuyên Tin học: 23,75 điểm (năm ngoái là 21); chuyên Vật lý: 22,75 điểm; chuyên Hóa học: 26,5 điểm; chuyên Sinh học: 26,75 điểm và chuyên Ngữ văn: 25,5 điểm.

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.