Thí sinh thi Hoa hậu Việt Nam 2020: Đợi 12 năm để thực hiện ước nguyện của mẹ

TPO - Câu chuyện của thí sinh Phạm Thị Uyên ở Tuyên Quang khi đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 gây xúc động.

Thí sinh Phạm Thị Uyên, sinh năm 2001, đến từ Tuyên Quang. Cô là sinh viên năm 2 trường Đại học Xã hội và Nhân văn, chuyên ngành Tôn giáo.

Chia sẻ với PV, Uyên thổ lộ, nhiều người ngạc nhiên và tò mò khi cô theo học chuyên ngành Tôn giáo. Uyên cười nhẹ và nói: “Từ nhỏ em đã thích tìm hiểu về dân tộc, lịch sử nghiên cứu về tôn giáo trong tín ngưỡng của con người. Nhiều người hỏi em sao không chọn những ngành về kinh tế hay thương mại thì tương lai mở rộng hơn, nhưng em thấy bản thân mình lại không phù hợp. Em cho rằng học chuyên ngành gì thì cũng phải có đam mê mới cố gắng theo đuổi đến cùng được”.

Thí sinh thi Hoa hậu Việt Nam 2020: Đợi 12 năm để thực hiện ước nguyện của mẹ ảnh 1 Vẻ ngoài ngây thơ, trong sáng của thí sinh Phạm Thị Uyên.

Uyên bật mí thêm, một nguyên nhân nữa khiến cô chọn học chuyên ngành này vì ảnh hưởng từ mẹ. Mẹ của cô là người dân tộc Cao Lan. “Vì mẹ em là người dân tộc thiểu số, từ bé mẹ kể cho em nhiều phong tục của dân tộc Cao Lan nên em rất thích thú. Vì vậy, em muốn học để tìm hiểu về những truyền thống, những nền văn minh xưa của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới”- nữ sinh 10x chia sẻ.

Tiết lộ về lý do tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Uyên không ngại ngùng. Cô gái gốc Tuyên Quang bộc bạch, trước đây, vì gia đình khó khăn nên đến khi cô lên 7 tuổi, bố mới mua chiếc tivi đầu tiên. Đó cũng là năm diễn ra Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Trong ký ức của Uyên, cô vẫn nhớ như in, đêm Chung kết diễn ra tại Hội An, Quảng Nam.  
“Lúc đó, em thấy mẹ ngồi xem rất chăm chú và khen các chị mặc áo dài đẹp. Mẹ em thích Á Hậu Thuỵ Vân lắm. Vì còn quá nhỏ nên em không hiểu gì cả nhưng mà 12 năm qua mẹ em chưa từng bỏ xem bất kì đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam nào. Em biết mẹ yêu thích cuộc thi lắm và em hiểu mẹ rất muốn tham gia nhưng hoàn cảnh không cho phép nữa”- Uyên nói.

Thí sinh thi Hoa hậu Việt Nam 2020: Đợi 12 năm để thực hiện ước nguyện của mẹ ảnh 2 Uyên mong muốn mặc áo dài xuất hiện tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam để thực hiện nguyện ước của mẹ. 

Uyên cho biết, cô đợi 12 năm qua để được ghi danh tại cuộc thi. Cô muốn được thay mẹ làm điều gì đó có ý nghĩa và thực hiện ước nguyện của mẹ là mặc áo dài, xuất hiện tại Hoa hậu Việt Nam.

“Thật sự, em cũng không có điểm gì đặc biệt. Không xinh đẹp, không có thành tích gì đáng nể. Khi đăng kí dự thi, em rất sợ và lo lắng. Các bạn thí sinh ai cũng xinh đẹp, tài năng lại học giỏi. Chính vì vậy, em không có tham vọng quá lớn, chỉ muốn làm 1 điều gì đó để mẹ vui. Nếu như có thể tham dự sơ khảo thì nhất định em sẽ múa 1 điệu truyền thống của dân tộc Cao Lan để tặng mọi người”- Uyên chia sẻ.

“Em chưa bao giờ có suy nghĩ mình sẽ trở thành hoa hậu vì em không có tài năng cũng không nổi bật. Nếu thật sự có may mắn đó thì em muốn giúp đỡ các bạn học sinh gia đình hoàn cảnh khó khăn vì ngày bé nhà em cũng nghèo nên em hiểu sự thiếu thốn đó. Hơn nữa, em sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để quảng bá nét đẹp về văn hoá, lịch sử, ẩm thực của người dân tộc thiểu số như mẹ em để mọi người biết nhiều hơn”- Uyên nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG