Thí sinh 'rụt rè' nộp hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ

Thí sinh 'rụt rè' nộp hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ
TP - Thống kê nhanh từ nhiều trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng, sau tuần đầu tiên triển khai nhận hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 có khá ít hồ sơ nộp do thí sinh còn dè dặt, chọn ngành vừa sức.

>Trường ngoài công lập phải công khai mức học phí

Tại trường THPT Phan Chu Trinh, năm học 2011-2012, trường có hơn 1.700 học sinh lớp 12, tuy nhiên hết tuần đầu tiên nộp hồ sơ dự thi trường thu được vài trăm bộ hồ sơ. Cô Trần Thị Thu Hương, cán bộ giáo vụ, phụ trách tuyển sinh nhà trường cho hay: Trường quy định thời gian từ 15 đến 21-3 các lớp nộp tự do nhưng chỉ được vài bộ, đến thời gian nộp theo lớp (22-3 đến 7-4) số lượng bắt đầu tăng hơn. Đến nay có 700 bộ hồ sơ được nộp tại trường. Trung bình những mùa tuyển sinh trước, trường có khoảng 3.000 bộ hồ sơ, chủ yếu nộp vào những tuần cuối cùng do học sinh lựa chọn được ngành phù hợp của mình.

Theo lý giải của các trường THPT, đây là tuần đầu tiên nên hầu hết các thí sinh vẫn đang còn tham khảo, lựa chọn ngành chứ chưa mạnh dạn nộp hồ sơ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

Nông dân tự chế “thủy điện xanh”

TP - Một nông dân mới chỉ học hết lớp 3 nhưng chế tạo tua bin thủy điện mang thương hiệu riêng. Trong hơn 30 năm, ông đã tự xây dựng thành công 3 tổ máy thủy điện nhỏ thân thiện với môi trường.
Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

Kỳ lạ bộ hài cốt trong hang động Quảng Bình

TP - Ngày 17-11, ông Cao Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết: Các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đã có mặt ở hang Ton để nghiên cứu về hai bộ hài cốt mà người địa phương vừa phát hiện.
Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Coi thi nghiêm túc, khó có gian lận

Ngày 6-6, Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã mời hai thí sinh thực hiện việc quay clip gian lận thi cử đến làm việc. Vị giáo viên lưu giữ và cung cấp clip cũng được một công an tỉnh tới hỏi chuyện.
Năng lượng tái tạo từ biển

Năng lượng tái tạo từ biển

TP - Dựa vào Chiến lược Biển VN đến năm 2020, năng lượng biển đúng là đang bắt đầu được triển khai. Tuy nhiên, trong bối cảnh ngày càng nhiều nước đầu tư mạnh cho năng lượng biển, hoạt động triển khai ở nước ta vẫn chưa được tiến hành hệ thống.
Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

Cần hàng nghìn nhân lực cho dự án điện hạt nhân

TP - Ban Quản lý Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận vừa cho biết: Để vận hành hai nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và 2 trong thời gian tới, số lượng nhân viên dự kiến lên đến 2.200 người, phân bổ cho các ngành kỹ thuật hạt nhân, công nghệ thông tin, thí nghiệm và điều khiển điện tử, an toàn bức xạ...?