Thí sinh 'nghí ngoáy' điện thoại bị đình chỉ thi

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn sáng nay (7/7), có 1 thí sinh sử dụng điện thoại di động trong phòng thi, bị lập biên bản đình chỉ thi.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 tại Hà Nội có 188 điểm thi với 4.325 phòng thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 101.326 thí sinh. Sáng nay, buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn có 509 em vắng thi, trong đó có 167 thí sinh liên quan đến COVID-19 không thể dự thi đợt 1 (5 thí sinh F0; 26 thí sinh F1; 107 thí sinh F2 và 29 thí sinh thuộc diện phong tỏa).

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, những thí sinh liên quan COVID-19 không được dự thi đợt 1 sẽ dự thi đợt 2. Trong đó, thời gian sẽ tổ chức thi sẽ do các địa phương đề xuất Bộ GD&ĐT xem xét tổ chức hợp lý.

Chiều nay, thí sinh trên toàn quốc tiếp tục dự bài thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Thí sinh bắt đầu thời gian làm bài từ 2 giờ 30 phút. Ghi nhận của PV buổi sáng cùng ngày, vẫn có tình trạng thí sinh bị ngủ quên, đến điểm thi sát giờ thi. Tại các điểm thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

MỚI - NÓNG
Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Huyền làm hiệu trưởng
Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học ở Quảng Bình
TP - UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa thông báo kết luận kiểm tra, đồng thời đề nghị có hình thức kỷ luật nghiêm minh đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, người từng cầm cố sổ đỏ nhà trường và quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của mình để “vay nóng”.
Những ráng mây vào buổi chiều tối ở ngoài khơi xa được ngư dân Quảng Ngãi quan sát và giải mã tín hiệu báo trước của thiên nhiên. Ảnh: Văn Chương
Cư dân vùng siêu bão
TP - Đi dọc miền Trung và từng ở lại trong những căn nhà tránh bão tập thể với người dân, qua vùng siêu bão Chanchu, Xangsane năm 2006, tâm bão Molave, Vamco năm 2019, bão Conson năm 2021,… và gần đây là siêu bão Rai, Noru, tôi nhận ra người miền Trung từ lâu đã mang tâm thức của “cư dân vùng siêu bão” và chống chọi với thiên nhiên bằng nhiều cách thức tài tình...