Thí sinh Hà Giang mong muốn một kỳ thi công bằng

TPO - “Kỳ thi năm ngoái đã tạo ra một tiếng xấu rất lớn. Em muốn kỳ thi năm nay được công bằng để các bạn thực sự học tốt, có năng lực thì được đánh giá đúng” Đỗ Đức Thiện, học sinh THPT Chuyên Hà Giang nói.

Chiều 24/6, hàng trăm thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia tại THPT Chuyên Hà Giang. Theo bà Lương Anh Thiết, điểm thi có 448 thí sinh với 19 phòng thi, trong đó, có thí sinh của trường THPT Chuyên Hà Giang, thí sinh tự do, thí sinh trường THPT Phương Tiến, Trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp tỉnh Hà Giang.

Thí sinh Hà Giang mong muốn một kỳ thi công bằng ảnh 1 Các thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia 2019 tại điểm thi THPT chuyên Hà Giang. Ảnh: Trường Phong

Theo bà Thiết, căn cứ văn bản chỉ đạo của các cấp và các hướng dẫn về kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, điểm thi đã chuẩn bị về phòng thi, về phòng lưu giữ đề và bài thi trong quá trình thi cũng như công tác an toàn và bảo mật.

Thí sinh Hà Giang mong muốn một kỳ thi công bằng ảnh 2
Thí sinh Hà Giang mong muốn một kỳ thi công bằng ảnh 3 Trong số hơn 400 thí sinh, có nhiều thí sinh là công an, quân đội tại ngũ. Ảnh: Trường Phong

“Tại phòng lưu giữ đề và bài thi có hai camera giám sát được lắp đặt và hoạt động đúng quy định theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Có một phó điểm trưởng và 1 đồng chí công an thường trực 24/24. Ngoài ra có các cán bộ công an đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên điểm thi và làm các nhiệm vụ theo kế hoạch đã xây dựng, đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn nghiêm túc theo tất cả các khâu theo quy chế và quy định”, bà Thiết nói.

Thí sinh Hà Giang mong muốn một kỳ thi công bằng ảnh 4 Cán bộ công an trước phòng bảo mật về đề thi và bài thi. Ảnh: Trường Phong

Liên quan đến vụ tiêu cực thi năm 2018, bà Thiết cho biết, các cán bộ, thầy cô giáo cũng trao đổi về vấn đề này, và tâm niệm công việc hiện tại, nhiệm vụ hiện tại sẽ được thực hiện đúng, đủ theo quy chế.

“Các thầy cô không bị ảnh hưởng, áp lực gì của vụ việc năm 2018 vì các thầy cô không liên quan gì và đã được thẩm định, cho phép thực hiện nhiệm vụ tại kỳ thi năm 2019. Cho nên tâm thế của thầy cô là nghiêm túc và thoải mái”, bà Thiết nói thêm.

Thí sinh Hà Giang mong muốn một kỳ thi công bằng ảnh 5
Thí sinh Hà Giang mong muốn một kỳ thi công bằng ảnh 6 Các thí sinh được phổ biến quy chế thi. Ảnh: Trường Phong

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một số thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại điểm thi THPT chuyên Hà Giang cho biết mong muốn có một kỳ thi công bằng.

Thí sinh Hà Giang mong muốn một kỳ thi công bằng ảnh 7
Thí sinh Hà Giang mong muốn một kỳ thi công bằng ảnh 8
Thí sinh Hà Giang mong muốn một kỳ thi công bằng ảnh 9 Nhiều thí sinh vui vẻ, thoải mái, nhưng cũng có những thí sinh khá hồi hộp, lo âu trước kỳ thi quan trọng này. Ảnh: Trường Phong

“Gian lận năm ngoái chỉ do một bộ phận phụ huynh và học sinh, còn phần đông các bạn đều học rất chăm chỉ và có sự chuẩn bị rất tốt. Em mong muốn kỳ thi này đánh giá đúng học sinh. Kỳ thi năm ngoái đã tạo nên một tiếng xấu rất lớn. Em muốn kỳ thi năm nay được công bằng để cho các bạn thực sự học tốt, có năng lực được đánh giá công bằng hơn”, Đỗ Đức Thiện, học sinh trường THPT Chuyên Hà Giang nói. Thiện học chuyên Anh, đăng ký thi vào ĐH Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuần này, học sinh nhiều địa phương dần đến trường trở lại (Ảnh chụp trước khi có dịch)

Sớm đón học sinh trở lại trường

TP - Nhiều tỉnh, thành phố lên kế hoạch cho học sinh tựu trường từ cuối tháng 10, đầu tháng 11 tới. Trong khi đó, một số địa phương cho học sinh dừng đến trường vì phát hiện ca mắc COVID-19.