Thí sinh chung phòng với ca ngất xỉu, dương tính nCoV được ngồi phòng thi đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh chung phòng với ca ngất xỉu, dương tính nCoV được ngồi phòng thi đặc biệt
TPO - Những thí sinh ngồi chung phòng thi với ca mắc COVID-19 ở các điểm thi tại TPHCM trong ngày 7/7 vẫn tiếp tục làm bài thi hôm nay. Tuy nhiên, các thí sinh này được chia đôi phòng thi, bố trí ở phòng thi đặc biệt nhằm đảm bảo giãn cách.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, liên quan đến các điểm thi có ca mắc COVID-19, điểm thi đã lên phương án tách đôi các phòng thi liên quan. Theo đó, mỗi điểm thi đều được bố trí tối thiểu 2 phòng dự phòng nhằm sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Cụ thể, tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn, 23 thí sinh cùng phòng với thí sinh mắc COVID-19 sẽ được tách đôi phòng thi, bố trí ở phòng thi dự phòng.

Ông Đỗ Đình Đảo, Trưởng điểm thi THPT Lê Qúy Đôn cho biết, trong hôm nay (8/7), UBND quận 3 sẽ có phương án đối với những thí sinh thi chung phòng với em F0, liệu có cách ly tập trung các em sau thi, xét nghiệm tầm soát đối với cả điểm thi hay không.

Tương tự, tại các điểm thi khác có ca mắc COVID-19 như THPT Lê Thánh Tôn (quận 7); THCS Bàn Cờ (quận 3); THCS Lý Phong (quận 5); THCS Bình Tây (quận 6) cũng thực hiện các biện pháp tương tự.

Trước đó, ngay khi có thông tin có thí sinh mắc COVID-19 dự thi, các điểm thi đã khử khuẩn toàn bộ điểm thi và tiến hành cách ly các học sinh liên quan tại điểm thi vào tối cùng ngày.

Được biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, TPHCM có khoảng 89 ngàn thí sinh dự thi, hơn 17.000 cán bộ, giáo viên được huy động làm nhiệm vụ kỳ thi. Ngày 3/7, TPHCM đã thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho toàn bộ những đối tượng tham gia kỳ thi và chỉ thí sinh nào có kết quả âm tính mới được tham gia thi. Những thí sinh mắc COVID-19 phát hiện hôm qua đều có kết quả âm tính trong lần xét nghiệm ngày 3/7.

MỚI - NÓNG