Thí sinh bỏ dở kỳ thi để về nhà chịu tang bố

Phòng nghỉ của thí sinh nữ tại nhà thờ ở Đà Lạt
Phòng nghỉ của thí sinh nữ tại nhà thờ ở Đà Lạt
TPO - Ngày 2/7, thí sinh Hoàng Thị Hảo ở điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân, thành phố Đà Lạt đã phải bỏ dở kỳ thi để về nhà chịu tang bố.

Em Hoàng Thị Hảo cư trú tại xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Khi lên thành phố Đà Lạt tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, thí sinh này được cho lưu trú miễn phí tại nhà thờ Don Bosco, gần điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân. Em đã thi được 2 môn Toán và Ngoại ngữ.

Rạng sáng hôm nay, người thân của Hảo xin phép cho em rời khỏi nơi lưu trú để về nhà chịu tang người bố vừa đột ngột qua đời ở tuổi 50.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý

Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ

TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.