Thi hành kỷ luật 847 đảng viên

Thi hành kỷ luật 847 đảng viên
TPO - Thông tin từ Hội nghị Thành ủy Hà Nội lần thứ 11 diễn ra ngày 8-1, cho biết trong năm 2012, Thành ủy đã thi hành kỷ luật 847 đảng viên và 27 tổ chức đảng.

Thi hành kỷ luật 847 đảng viên

> Đề nghị cách chức Chủ tịch tỉnh Bình Phước, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cần tự phê bình
> Chỉ đạo làm rõ sai phạm vụ 'huyện ủy chủ trương chia đất công'

TPO - Thông tin từ Hội nghị Thành ủy Hà Nội lần thứ 11 diễn ra ngày 8-1, cho biết trong năm 2012, Thành ủy đã thi hành kỷ luật 847 đảng viên và 27 tổ chức đảng.

Khai mạc hội nghị lần thứ mười một BCH Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XV. Ảnh: HNM
Khai mạc hội nghị lần thứ mười một BCH Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XV. Ảnh: HNM.

Tại hội nghị, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Trưởng ban tổ chức Thành ủy cho biết, năm 2012 Thành ủy đã tiến hành kiểm tra 91 tổ chức đảng, 292 đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Qua kiểm tra đã kết luận, chỉ đạo xử lý kỷ luật nhiều tổ chức, đảng viên theo quy định. Kiểm tra việc thi hành kỷ luật của 563 tổ chức đảng cấp dưới, có 485/563 tổ chức đảng được kiểm tra đã thực hiện tốt thi hành kỷ luật trong Đảng.

Báo cáo của Thành ủy đánh giá, công tác giám sát tổ chức đảng và đảng viên được cấp ủy quan tâm, nhất là giám sát theo chuyên đề, trong năm đã giám sát 5.765 lượt đảng viên, 1750 tổ chức đảng. Công tác thi hành kỷ luật, giải quyết khiếu nại tố cáo đảng viên và tổ chức đảng tiếp tục được tăng cường.

Trong năm qua, Thành uỷ đã thi hành kỷ luật 847 đảng viên, 27 tổ chức đảng. Ủy ban kiểm tra Thành ủy cũng nhận được 570 đơn tố cáo, phản ánh, trong đó có 159 đơn tố cáo phải giải quyết và đã giải quyết xong 156 trường hợp.

Năm 2012, có 13 đơn khiếu nại kỷ luật đảng, đã giải quyết xong 12 đơn. Qua giải quyết khiếu nại kỷ luật của đảng viên, nhìn chung việc xem xét thi hành kỷ luật của tổ chức đảng được thực hiện đúng quy định.

Một trong những nội dung quan trọng trong hội nghị lần này là tổ chức thí điểm lấy phiếu tín nhiệm đối với cá nhân các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và một số chức danh lãnh đạo chủ chốt của UBND thành phố. Các Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố sẽ tiến hành bỏ phiếu kín vào chiều nay. Phiếu tín nhiệm có 3 mức đánh giá: tín nhiệm cao; tín nhiệm; tín nhiệm thấp.

P.V (Tổng hợp)

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG