Thi đầu vào 24 điểm trở lên mới được tuyển dụng vào giảng dạy

Từ năm 2022, Thanh Hóa sẽ tuyển dụng những giáo sinh có điểm đầu vào ĐH từ 24 điểm trở lên
Từ năm 2022, Thanh Hóa sẽ tuyển dụng những giáo sinh có điểm đầu vào ĐH từ 24 điểm trở lên
TPO - Đó là thông tin được đưa ra tại văn bản mà Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa gửi Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT Thanh Hóa, trường ĐH Hồng Đức về việc tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ đề án đào tạo chất lượng cao trình độ ĐH ngành sư phạm tại trường ĐH Hồng Đức.

Văn bản này cho biết trường ĐH Hồng Đức được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo 4 ngành chất lượng cao gồm ĐH sư phạm Toán, ĐH sư phạm Vật lý, ĐH Sư phạm Ngữ văn và ĐH sư phạm Lịch sử với chỉ tiêu đào tạo hàng năm của mỗi ngành là 20 sinh viên.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với sở GD&ĐT Thanh Hóa và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ đề án, kịp thời bổ sung nguồn giáo viên chất lượng cao cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Điều kiện để tuyển dụng là ứng viên tốt nghiệp ĐH loại khá trở lên theo chương trình đào tạo chất lượng cao từ đề án nêu trên; Có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe đảm bảo phục vụ công tác giảng dạy và học tập lâu dài; Có điểm thi đầu vào ĐH từ 24 điểm trở lên của tổ hợp 3 môn xét tuyển (không tính điểm nhân hệ số (nếu có) của từng môn thi), trong đó, không có môn nào dưới 5,0 điểm và môn chủ chốt của ngành đào tạo phải đạt từ 8 điểm trở lên hoặc ứng viên có đủ điều kiện tuyển thẳng vào ĐH theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Chỉ tiêu tuyển dụng là 20 chỉ tiêu/ngành/năm, bắt đầu từ năm 2020 đến năm 2030.

Như vậy, theo thông báo này, thí sinh vào học 4 ngành sư phạm chất lượng cao của ĐH Hồng Đức từ năm học 2018 – 2019 và ra trường năm 2022 phải có điểm đầu vào từ 24 điểm trở lên của 3 môn tổ hợp xét tuyển, không có môn nào dưới 5,0 điểm và điểm môn chính (môn chuyên ngành) sẽ phải đạt từ 8 điểm trở lên kèm theo tốt nghiệp ĐH loại khá thì mới được tuyển dụng vào dạy THPT.

Đây được coi là bước yêu cầu siết chặt chất lượng đối với 4 ngành sư phạm nêu trên của Thanh Hóa. Đồng thời, chỉ tiêu tuyển dụng vào 4 ngành này cũng rất thấp, chỉ 20 chỉ tiêu/năm/ngành. Không những thế, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng đã đưa ra con số tuyển dụng theo nhu cầu sử dụng trong quãng thời gian từ 2022 đến 2030 để dư luận và nhà trường nắm được.

MỚI - NÓNG