Thi Cao đẳng: Bài giải môn Hóa, Sử, Tiếng Anh, Toán, Địa lí

Thi Cao đẳng: Bài giải môn Hóa, Sử, Tiếng Anh, Toán, Địa lí
TPO - Chiều nay, 15/7, thí sinh dự thi cao đẳng làm bài thi môn Hóa (khối A, B), Tiếng Anh (khối A1, D) và Lịch sử (khối C). Buổi sáng, thí sinh làm bài môn Toán, Địa lí.

> Thi Cao đẳng: Bài giải môn Toán, Địa lí

Xin giới thiệu bài giải đề thi những môn này của giảng viên Trung tâm Luyện thi Đại học Vĩnh Viễn TPHCM.

> Bấm vào đây xem bài giải đề thi môn Hóa (Khối A, B)

> Bấm vào đây xem bài giải đề thi môn Sử (Khối C)

> Bấm vào đây xem bài giải đề thi môn Tiếng Anh (Khối A1, D)

Thêm 8 thí sinh bị xử lý kỷ luật

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong buổi thi cao đẳng các môn Hóa (khối A, B), Tiếng Anh (khối A1, D) và Lịch sử (khối C) vào chiều nay (15/7), cả nước có thêm 8 thí sinh bị xử lý kỷ luật.

Như vậy, trong ngày thi đầu tiên, có 17 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (trong đó có 16 thí sinh bị đình chỉ thi và 01 thí sinh bị khiển trách); 03 cán bộ bị xử lý kỷ luật (trong đó có 01 cán bộ bị đình chỉ làm công tác thi và 02 cán bộ bị khiển trách).

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhận định, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót; nằm trong chương trình THPT.

Về công tác coi thi, các trường đã tổ chức tốt công tác tập huấn cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; phổ biến kỹ Quy chế cho các thí sinh dự thi; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt buổi thi đầu tiên của đợt thi thứ ba.

Theo Bộ GD&ĐT, số trường tổ chức thi cao đẳng: 135 trường; Số điểm thi: 327 điểm; Số phòng thi: 9.512 phòng; Số cán bộ tham gia tổ chức thi: 27.740; Số thí sinh đăng kí dự thi: 341.612.

Số thí sinh đến dự thi: 236.476; Tỷ lệ thí sinh dự thi/số đăng kí dự thi: 67,07%.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Có những thí sinh sẽ không đạt nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm nay Ảnh: Trọng Tài

Thí sinh mất cơ hội xét tuyển ĐH khi không thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

TP - Bộ GD&ĐT vừa đề nghị hai Đại học (ĐH) Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh. Tuy nhiên, sự vào cuộc của 2 ĐH Quốc gia là chưa đủ, thí sinh vẫn có nguy cơ không được xét tuyển ĐH.