Thi Cao đẳng: Bài giải môn Hóa, Sử, Tiếng Anh, Toán, Địa lí

Thi Cao đẳng: Bài giải môn Hóa, Sử, Tiếng Anh, Toán, Địa lí
TPO - Chiều nay, 15/7, thí sinh dự thi cao đẳng làm bài thi môn Hóa (khối A, B), Tiếng Anh (khối A1, D) và Lịch sử (khối C). Buổi sáng, thí sinh làm bài môn Toán, Địa lí.

> Thi Cao đẳng: Bài giải môn Toán, Địa lí

Xin giới thiệu bài giải đề thi những môn này của giảng viên Trung tâm Luyện thi Đại học Vĩnh Viễn TPHCM.

> Bấm vào đây xem bài giải đề thi môn Hóa (Khối A, B)

> Bấm vào đây xem bài giải đề thi môn Sử (Khối C)

> Bấm vào đây xem bài giải đề thi môn Tiếng Anh (Khối A1, D)

Thêm 8 thí sinh bị xử lý kỷ luật

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, trong buổi thi cao đẳng các môn Hóa (khối A, B), Tiếng Anh (khối A1, D) và Lịch sử (khối C) vào chiều nay (15/7), cả nước có thêm 8 thí sinh bị xử lý kỷ luật.

Như vậy, trong ngày thi đầu tiên, có 17 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (trong đó có 16 thí sinh bị đình chỉ thi và 01 thí sinh bị khiển trách); 03 cán bộ bị xử lý kỷ luật (trong đó có 01 cán bộ bị đình chỉ làm công tác thi và 02 cán bộ bị khiển trách).

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhận định, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót; nằm trong chương trình THPT.

Về công tác coi thi, các trường đã tổ chức tốt công tác tập huấn cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; phổ biến kỹ Quy chế cho các thí sinh dự thi; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt buổi thi đầu tiên của đợt thi thứ ba.

Theo Bộ GD&ĐT, số trường tổ chức thi cao đẳng: 135 trường; Số điểm thi: 327 điểm; Số phòng thi: 9.512 phòng; Số cán bộ tham gia tổ chức thi: 27.740; Số thí sinh đăng kí dự thi: 341.612.

Số thí sinh đến dự thi: 236.476; Tỷ lệ thí sinh dự thi/số đăng kí dự thi: 67,07%.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
Lisa (BlackPink) vui chơi với bạn trai tỷ phú thâu đêm ở bar
TPO - Một số người hâm mộ đã bày tỏ sự vui mừng sau khi phát hiện Lisa và  Frédéric Arnault cùng nhau đi chơi ở bar, ăn tối thân mật tại nhà hàng ở Paris. Dù chưa tuyên bố chính thức từ cả Lisa và Frédéric Arnault, không thể phủ nhận rằng mối quan hệ của họ đã trở thành chủ đề nóng trên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận.