Thêm Quảng Bình trình báo có người mất tích trên đường sang Anh

TPO - Ngày 29/10, lãnh đạo xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, địa phương này vừa nhận đơn trình báo gia đình ông N.X.G, trú thôn Thanh Khê, cho rằng có con trai mất tích trên đường sang Anh, nghi liên quan đến vụ 39 người thiệt mạng trong thùng container xảy ra tại quốc gia này.
Thêm Quảng Bình trình báo có người mất tích trên đường sang Anh ảnh 1

Bà con lối xóm đến động viên gia đình ông G.

Theo đơn, ông G. trình bày, con trai ông là N.N.H (32 tuổi) trên đường nhập cảnh trái phép vào Anh thì bị mất liên lạc đã 10 ngày nay. Trước đó, tháng 7 vừa rồi, anh H. sang Nga theo diện xuất khẩu lao động. Tuy nhiên anh H. lại có ý định sang Pháp để nhập cảnh vào Anh với hi vọng đổi đời.

Thông tin này được anh H. thông báo về cho gia đình. Từ ngày 15 đến ngày 21/10, khi đang ở Pháp, anh H. thường xuyên liên lạc về gia đình. Tuy nhiên, sau cuộc điện thoại và tin nhắn cuối cùng vào 9 giờ 10 phút ngày 22/10 đến nay, anh H. không có bất cứ liên lạc gì nữa.

“Khi đọc báo gia đình tui có nghe nói vụ 39 người chết trên thùng container đông lạnh khi đang trên đường vào Anh nên rất lo lắng. Giờ cũng không còn cách nào liên lạc với con trai nên không biết thế nào, chỉ mong sao con bình an” - ông G. buồn rầu nói.

Được biết, anh H. hiện có vợ và 2 con nhỏ, người vợ của anh là chị H.T. M. N. (24 tuổi) đang mang bầu sắp sinh. Trước đây anh H. và gia đình làm nghề đi biển, do cuộc sống bấp bênh nên anh đánh liều vay mượn tiền đi xuất khẩu lao động với mục đích đổi đời.

MỚI - NÓNG