Thêm một người trong nhóm nhập cảnh 'chui' ở TPHCM mắc COVID-19

Phong tỏa tạm thời nơi K. làm việc ở Q.9 (ảnh: H.H)
Phong tỏa tạm thời nơi K. làm việc ở Q.9 (ảnh: H.H)
TPO - Chiều ngày 29/12, Sở Y tế TPHCM cho biết, thanh niên nhập cảnh trái phép ở Q.9 đã có kết quả xét nghiệm COVID-19. Theo đó, người này đã dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, thanh niên này tên T.S.K (SN 1997, quê Trà Vinh). Khai với cơ quan chức năng, K. cho biết mình từng đi xuất khẩu lao động ở Myanmar nhưng công việc không thuận lợi nên nhập cảnh trái phép trở lại Việt Nam.

Sau khi về đến TPHCM, K. đi xe ôm công nghệ đến xưởng đúc đồng thuộc khu phố Long Bửu (P.Long Bình, Q.9, TPHCM). Tại đây, K. xin việc làm tại xưởng đúc đồng và nghỉ ngơi tại phòng trọ ở khu phố Long Bửu, P.Long Bình, Q.9.

Trong các ngày 25-26/12, K. chỉ đi làm tại xưởng và về nhà nghỉ ngơi tại phòng trọ.

Đến ngày 27/12, K. đi làm về và có đi bộ đến đường Nguyễn Văn Tăng (Q.9) để photo giấy chứng minh nhân dân nhưng không tìm được tiệm photo nên quay về phòng trọ, quá trình đi có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai.

Ngày 28/12, K. tiếp tục làm việc tại xưởng đúc đồng cho đến khi công an đến làm việc. Quá trình làm việc, K. có tiếp xúc với công nhân tại xưởng đúc đồng.

Ngành y tế TPHCM đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với K. và đã có kết quả dương tính.

Ngày 29/12, toàn bộ khu nhà xưởng và nhà trọ K. làm việc và ở đã được phong tỏa tạm thời. Lực lượng y tế đã đưa tổng cộng 16 người liên quan gồm chủ xưởng đồng, công nhân, chủ nhà trọ đi cách ly tập trung. Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc với K. bước đầu đều có kết quả âm tính.

K là một trong nhóm 6 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam vào sáng sớm 24/12, gồm BN 1440 (Vĩnh Long), BN 1451 (Q.5, TPHCM), người phụ nữ tên N. ở Đồng Tháp ( đã có kết quả dương tính), một người tên V. ở Q.1 và người tên T. ở H.Hóc Môn. Ngoại trừ V. ở Q.1 và T. ở H.Hóc Môn có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19, 4 trường hợp còn lại đều dương tính.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3

Nhập viện vì 'thần dược'

TP - Cơn sốt TPCN với những lời quảng cáo sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới tràn ngập trên mạng xã hội, được lan tỏa, núp bóng dưới những chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng khiến không ít người lầm tưởng. Nhiều người nghèo thân vốn mang bệnh, nay uống phải “thần dược” dởm đã phải nhập viện, bệnh nặng hơn.