Thêm một bức tranh của danh hoạ Mai Trung Thứ được bán với giá 1,5 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
Thêm một bức tranh của danh hoạ Mai Trung Thứ được bán với giá 1,5 triệu USD
TPO - Bức tranh “Phụ nữ đội nón lá bên sông" của danh hoạ Mai Trung Thứ đã được bán 1,5 triệu USD trong phiên đấu giá ngày 14/12 tại nhà đấu giá Sotheby's Hong Kong (Trung Quốc).

Theo thông tin từ đại diện nhà đấu giá, bức tranh Phụ nữ đội nón lá bên sông được Mai Trung Thứ vẽ năm 1937, từng thuộc sở hữu của gia đình hoạ sỹ và đã được 1 nhà sưu tập mua lại để đưa vào Bộ sưu tập châu Âu. Khởi đầu buổi đấu giá, bức tranh chỉ dự kiến bán được ở mức khoảng từ 650.000 USD đến 890.000 USD (bao gồm thuế). Tuy nhiên qua nhiều phiên trả giá, bức tranh đã được nâng vượt con số 1 triệu USD và cuối cùng dừng ở mức 1,5 triệu. Đây là số tiền được trả cao thứ nhì cho một bức tranh Việt.

Thêm một bức tranh của danh hoạ Mai Trung Thứ được bán với giá 1,5 triệu USD ảnh 1

Bức tranh "Phụ nữ đội nón lá bên sông" của Mai Trung Thứ - ảnh Nhà đấu giá SOTHEBY'S

Kỷ lục cao nhất hiện thuộc về bức tranh Chân dung cô Phương (Portrait of Mademoiselle Phuong) cũng của danh hoạ Mai Trung Thứ đã được bán với giá 3,1 triệu USD vào tháng 4 năm nay.

Ngoài ra, Mai Trung Thứ còn có bức tranh Người phụ nữ chơi đàn nguyệt (Lady playing a Nguyet Cam) được bán với giá 1 triệu USD vào cuối tháng 11 năm nay.

Thêm một bức tranh của danh hoạ Mai Trung Thứ được bán với giá 1,5 triệu USD ảnh 2

Bức "Chân dung cô Phương" hiện đang giữ kỷ lục với mức giá 3,1 triệu USD (Ảnh TL)

Trong phiên đấu giá ngày 14/12 này, ngoài bức Phụ nữ đội nón lá bên sông, Mai Trung Thứ còn có 3 bức tranh khác được bán với giá cao là bức Tĩnh vật được bán với giá trên 145.000 USD, Người phụ nữ trẻ nằm xuống được bán với giá trên 250.000 USD và Làn điệu bán với giá trên 516.000 USD.

Được biết Mai Trung Thứ (1906- 1980) là hoạ sỹ thuộc thế hệ đầu tiên của trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương. Ông nổi tiếng bởi những đề tài về phụ nữ, trẻ em, cuộc sống bình dị thường ngày và luôn mang đậm màu sắc của văn hoá Á Đông.

Phần lớn cuộc đời ông sinh sống, làm việc tại Pháp. Cùng với những danh hoạ như Vũ Cao Đàm, Lê Thị Lựu, Lê Phổ, Mai Trung Thứ đã được giới phê bình hội hoạ gọi là nhóm "tứ kiệt trời Âu" của nền hội họa Việt Nam (Phổ - Thứ - Lựu – Đàm).

MỚI - NÓNG