Thêm hàng loạt lãnh đạo cấp công ty của ông Nhân Louis từ nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không chỉ ở Louis Land mà tại Louis Capital, từ vị trí Tổng giám đốc đến trưởng ban kiểm toán nội bộ, trưởng ban kiểm soát, thành viên ban kiểm soát, kế toán trưởng... cũng đồng loạt nộp đơn từ nhiệm sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt.

Ngày 20/7, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM nhận được đơn xin từ nhiệm của ông Ngô Thục Vũ về việc từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty CP Louis Capital (TGG) kể từ ngày 18/7. Ông Vũ cũng chính là người ký tên để gửi bản công bố thông tin bất thường lên Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.

Louis Capital là một doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái của Louis Holdings do ông Đỗ Thành Nhân làm Chủ tịch. Ông Nhân đã bị bắt vì tội thao túng thị trường chứng khoán hồi giữa tháng 4. Theo quy định của Louis Capital, cho đến khi Hội đồng quản trị TGG thông qua về việc miễn nhiệm này thì ông Vũ mới chính thức không còn là người nội bộ của công ty.

Ông Vũ chỉ mới ngồi ghế này chưa đầy một năm, khi được bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc vào ngày 6/9/2021. Đây cũng là thời điểm mà nhà đầu tư bày tỏ nghi vấn có bàn tay thao túng các cổ phiếu “họ Louis”.

Trước khi lãnh đạo Louis Capital, ông Vũ từng giữ nhiều vị trí cấp cao tại Công ty CP Chứng khoán KimEng và Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực. Không chỉ ông Vũ mà thời gian này nhiều nhân sự cấp cao của Louis Capital như trưởng ban kiểm toán nội bộ, trưởng ban kiểm soát, thành viên ban kiểm soát, kế toán trưởng... cũng đồng loạt nộp đơn từ nhiệm.

Thêm hàng loạt lãnh đạo cấp công ty của ông Nhân Louis từ nhiệm ảnh 1

Các công ty liên quan đến ông Đỗ Thành Nhân liên tục có nhiều nhân sự cấp cao xin từ nhiệm.

Trước đó, hồi đầu tháng 6, một doanh nghiệp khác của ông Đỗ Thành Nhân là Công ty CP Louis Land (BII) đã công bố đơn từ nhiệm của ông Trần Sĩ Chương, Thành viên HĐQT cuối cùng của Louis Land. Lúc đó, Louis Land không còn bất cứ thành viên HĐQT, Ban giám đốc nào để điều hành công ty.

Louis Land tiền thân là Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghiệp Bảo Thư, niêm yết trên sàn HNX năm 2014. Năm ngoái, công ty tái cấu trúc và đổi sang tên như hiện tại. Thời điểm ông Đỗ Thành Nhân bị bắt, Louis Land đã phát đi thông báo khẳng định hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn diễn ra ổn định, bình thường theo kế hoạch. Quý 1/2022, Louis Land báo lỗ ròng hơn 8 tỷ đồng. Đây là quý báo lỗ thứ 2 liên tiếp sau khi công ty này lỗ ròng hơn 6 tỷ đồng trong quý 4/2021.

Hôm 1/6, Louis Land cũng nhận được đơn từ nhiệm của bà Nguyễn Giang Quyên, Tổng Giám đốc công ty. Bà Quyên là người thứ 4 từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại Louis Land, từ đầu năm 2021 đến nay. Trước đó, ông Lê Quang Nhuận, ông Huỳnh Quang Vinh, ông Lục Tấn Huy đã lần lượt từ nhiệm vị trí này.

Cùng với đó, Louis Land cũng nhận được đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT và chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Hoàng Xuân Hạnh. Ông Hạnh là chủ tịch thứ 5 của Louis Land từ nhiệm trong vòng 1 năm qua.

Người đầu tiên là ông Nguyễn Văn Dũng rời công ty vào tháng 6/2021, thay vào đó là cổ đông lớn Lê Quang Nhuận. 3 tháng sau, ông Nhuận cũng từ nhiệm và công ty bầu ông Nguyễn Nguyên Quang ngồi vào ghế này. Tháng 2/2022, ông Quang từ nhiệm và người thay thế là ông Lục Tấn Huy. Tuy nhiên, ông Huy chỉ đương nhiệm 40 ngày thì nộp đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT, từ chức Chủ tịch vào tháng 4 và để ông Hạnh thay thế.

Vào giữa tháng 4, Cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Louis Holdings và ông Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Công ty CP chứng khoán Trí Việt về tội Thao túng thị trường chứng khoán.

Kết quả điều tra ban đầu xác định ông Nhân đã thông đồng với ông Nam và một số người khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của Công ty CP Louis Capital (TGG), Công ty CP Louis Land (BII) và các mã chứng khoán khác trái quy định pháp luật, thu lợi bất chính hàng trăm tỷ đồng.

MỚI - NÓNG