Thêm chín ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hải Dương

TPO - Sáng 5/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương trả kết quả xét nghiệm, qua đó xác định tại địa phương này có thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Kinh Môn, Chí Linh, Cẩm Giàng và TP Hải Dương.
Thêm chín ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hải Dương ảnh 1 Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc ở Hải Dương. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Trong đó, thị xã Kinh Môn có 4 ca, gồm: N.T.L (SN1962, trú thôn Nội Hợp, xã Lê Ninh); N.V.H (SN1994, khu dân cư Duẩn Khê, phường Long Xuyên); Đ.V.L (SN 1993, trú phường Long Xuyên) và Nguyễn Thị Yến (SN 9163, trú phường Hiến Thành).

Tại huyện Cẩm Giàng có 2 ca, gồm: N.H.M (SN 1970) và T.V.G (SN 1979), cùng trú tại khu đô thị Việt Mỹ, thị trấn Lai Cách.

Tại thành phố Chí Linh cũng có 2 ca, gồm: Đ.V.D (SN 2001, trú thôn Kê Khẩu, phường Văn Đức) và H.Q.V (SN 1986, trú thôn Trại Nẻ, phường An Lạc).

TP Hải Dương có một trường hợp là ông V.Q.H (SN 1959, trú phường Ngọc Châu).

Cũng trong sáng 5/2, BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết đã thành lập Sở Chỉ huy tình trạng khẩn cấp về y tế, đặt tại Sở Y tế để tăng cường chỉ đạo, điều hành các đơn vị y tế trong tỉnh, nâng cao năng lực ứng phó với dịch bệnh.

Sở Y tế cũng chi viện 24 cán bộ cho Bệnh viện dã chiến tại TP Chí Linh, 21 cán bộ cho Bệnh viện Đại học Y Hải Dương để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Sở Y tế Hải Dương cũng đã lên phương án nhân sự, trang thiết bị sẵn sàng triển khai Bệnh viện dã chiến số 3 – Trường Đại học Sao Đỏ.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng điều động gần 600 lượt sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kỹ thuật y tế tăng cường hỗ trợ Chí Linh, Nam Sách. Đồng thời, sinh viên trường dược cũng đã sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 3.

BCĐ Phòng chống COVID-19 Hải Dương nhận định, ổ dịch mới ở huyện Cẩm Giàng hiện có 9 ca dương tính, có nguy cơ lây lan cao. Các bệnh nhân có tiền sử dịch tế rất phức tạp, di chuyển tiếp xúc nhiều người, chưa trung thực khai báo y tế gây khó khăn cho lực lượng truy vết.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...