Thêm 2 trường hợp sốt nhập viện phải cách ly đặc biệt tại Thanh Hoá

Thêm 2 trường hợp sốt nhập viện phải cách ly đặc biệt tại Thanh Hoá
TPO - Chiều 29/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Sỹ, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá xác nhận bệnh viện hiện đang điều trị thực hiện cách ly đặc biệt thêm 2 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt, tức ngực vì có yếu tố dịch bệnh đi từ vùng dịch về.

Cụ thể, bệnh nhân thứ nhất là nam giới (22 tuổi) ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hoá). Trước khi về nghỉ Tết, bệnh nhân này có làm việc tại khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Ban đầu bệnh nhân này được đưa vào điều trị tại  Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực (huyện Tĩnh Gia) sau đó, đến chiều 28/1 thì chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Thêm 2 trường hợp sốt nhập viện phải cách ly đặc biệt tại Thanh Hoá ảnh 1 Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá

Bệnh nhân thứ hai là nam giới (25 tuổi) ở huyện Nông Cống (Thanh Hoá). Bệnh nhân này được xác định là đi lao động từ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) về quê ăn Tết được 2 tuần thì có triệu chứng ho, sốt, tức ngực.

Theo ông Lê Văn Sỹ thì cả hai bệnh nhân này có dấu hiệu hô hấp, hiện tại chưa có dấu hiệu đặc biệt, viêm phổi. Bệnh đầu tiên âm tính với cúm A, bệnh nhân thứ 2 dương tính với cúm A. Do cả hai bệnh nhân có yếu tố dịch bệnh là đi từ vùng dịch về nên bệnh viện hiện đang thực hiện điều trị các triệu chứng, cách ly đặc biệt với người bệnh theo quy định, đồng thời lấy mẫu gửi đi xác định xem bệnh nhân có bị nhiễm vi rút corona hay không.

Liên quan đến nữ bệnh nhân nhập viện từ hôm 24/1 được cách ly đặc biệt do đi từ vùng dịch bệnh về, ông Lê Văn Sỹ cho biết, hiện sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định. Trong khoảng 2 đến 3 ngày tới, nếu nữ bệnh nhân trên không có dấu hiệu đặc biệt gì thì có thể xuất viện. Hiện mẫu xét nghiệm bệnh nhân có bị nhiễm vi rút corona hay không cũng chưa có kết quả từ Trung ương gửi về.

Như vậy, tính đến nay, hiện Thanh Hoá đang có 3 bệnh nhân trở về từ vùng dịch, đang được cách ly đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá để điều trị và xác định xem có bị nhiễm vi rút corona hay không. Trong khi đó, UBND tỉnh Thanh Hoá, ngành Y tế, ngành chức năng đã đồng loạt có chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh corona trên địa bàn tỉnh này.

MỚI - NÓNG