Thêm 1 học sinh, giáo viên mắc COVID 19, hiệu trưởng phải đi cách ly tập trung

0:00 / 0:00
0:00
Đã có nhiều học sinh mắc COVID-19.
Đã có nhiều học sinh mắc COVID-19.
TPO - Ngày 10/5, ông Nguyễn Hữu Thanh, Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành số 1, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, 1 học sinh lớp 10 và 1 giáo viên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Thanh cũng trở thành F1 của trường hợp giáo viên mắc COVID, phải lấy mẫu xét nghiệm và đi cách ly tập trung.

Theo ông Thanh, trước đó nhà trường nhận được thông tin một học sinh lớp 10 của trường có kết quả mắc COVID -19. Nhà trường nắm được thông tin, ngày 2/5, em này cùng một số người khác ngồi trên chuyến xe có người mắc COVID-19.

Bản thân người nhiễm cũng không biết mình đã mắc bệnh, không có biểu hiện ốm sốt nên sau đó em này có đến trường học 3 ngày mới nghỉ học theo thông báo chung của Sở GD&ĐT.

Ngay sau đó, nhà trường đã rà soát toàn bộ học sinh, giáo viên là F1, F2 của học sinh này để báo cáo cơ quan chức năng.

Đến sáng nay, nhà trường nhận thêm thông tin, 1 giáo viên cũng có kết quả mắc COVID-19.

Hiện, nhà trường đã rà soát được khoảng 140 học sinh, giáo viên liên quan. “Trong số này chủ yếu là học sinh lớp 10, nhưng cũng có một số học sinh lớp 12. Hiện chúng tôi vẫn đang tiếp tục truy vết để tổng hợp, báo cáo cơ quan chức năng và đưa các F1 đi cách ly. Cơ quan y tế đang lấy mẫu xét nghiệm của cả thầy, trò nhà trường”, ông Thanh nói.

Cũng theo ông Thanh, 140 học sinh, giáo viên có liên quan là con số nhà trường mới chỉ truy vết theo việc trong phòng học, có ngồi cùng phòng, cùng phòng thi… còn cụ thể bao nhiêu người phải đi cách ly tập trung là do bên Y tế phân loại.

Như vậy, dù các địa phương có dịch đều đóng cửa trường học sớm nhưng đến thời điểm này, đã có ít nhất 7 học sinh và 1 giáo viên có kết quả mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG