Thầy trò HLV Park Hang Seo truyền cảm hứng cho cầu thủ nhí

Thầy trò HLV Park Hang Seo truyền cảm hứng cho cầu thủ nhí
TPO - HLV Park Hang Seo và hai học trò cưng Duy Mạnh, Đình Trọng có mặt giao lưu với các cầu thủ nhí tại buổi họp báo công bố Giải bóng đá thiếu niên toàn quốc Yahmaha Cup 2020 diễn ra sáng nay tại Hà Nội.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Phan Khuê- Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, cho biết: "Giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc (U13) đã được tổ chức thành công liên tiếp trong 23 năm qua. Giải đấu đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ trên toàn quốc và là sự kiện thể thao bổ ích dành cho các em thiếu niên.

Từ giải đấu này nhiều tài năng bóng đá trẻ đã được phát hiện và có nhiều cống hiến đáng kể cho nền bóng đá nước nhà như cầu thủ Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải, Văn Hậu ,Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy,...".

Mùa giải năm nay qui tụ 1.100 cầu thủ thuộc lứa tuổi U13 của 37 đội bóng đến từ 30 tỉnh, thành trên cả nước. Vòng loại được tổ chức từ ngày 11-26/7, các đội bóng sẽ thi đấu ở 4 khu vực gồm Phú Thọ, Đà Nẵng, Ninh Thuận, TP.HCM.

Kết thúc vòng loại, ban tổ chức sẽ chọn ra 15 đội xuất sắc nhất cùng chủ nhà U13 SLNA vào thi đấu vòng chung kết, tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An) từ ngày 1- 15/8. Vòng chung kết giải năm nay hứa hẹn hấp dẫn khi số đội tăng lên 4 đội so với các giải trước.

Tại buổi Lễ, HLV Park Hang Seo, trung vệ Duy Mạnh và Đình Trọng đã giao lưu và ký tặng cho các cầu thủ nhí tham dự giải đấu năm nay. Một cầu thủ nhí đã đặt câu hỏi cho Đình Trọng rằng anh từng thi đấu như thế nào ở lứa tuổi U13? Đình Trong chia sẻ: "Năm 12 tuổi tôi từng tham dự giải Bóng đá Thiếu niên toàn quốc tại Bình Định. Khi đó, tôi và Quang Hải cũng có mặt trong đội hình U13 Hà Nội, nhưng rất tiếc đội chỉ vào đến bán kết".

Từng trưởng thành ở Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc, trung vệ Đỗ Duy Mạnh bày tỏ: "Giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc là sân chơi ý nghĩa đối với các cầu thủ trẻ đam mê bóng đá. Trước đây, tôi từng tham dự các giải U11, U13, qua đó có cơ hội để thể hiện chuyên môn và kỹ năng của mình. Giải đấu cũng là nơi tìm kiếm và phát hiện các cầu thủ trẻ tài năng, rồi trải qua quá trình rèn luyện và trau dồi thêm để sau này công hiến cho đội tuyển quốc gia".

MỚI - NÓNG
Làng bánh tráng hơn trăm tuổi ở Khánh Hòa
Làng bánh tráng hơn trăm tuổi ở Khánh Hòa
TPO - Hơn 100 năm nay, những chiếc bánh tráng đã nuôi sống hàng trăm hộ dân Xóm Rượu, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Bánh tráng ở Xóm Rượu được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị tinh khôi của gạo và cách thức chế biến kỳ công của người thợ.