Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của gia đình nữ sinh ở Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 3/12, ông Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) xác nhận, nhà trường đã làm báo cáo gửi đến Sở GD&ĐT việc thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của gia đình nữ sinh lớp 10.

Trong tiết học Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp môn Ngữ văn với chủ đề “Bản thân đối với gia đình” (tiết 5 - thứ 4 ngày 30/11/2022), thầy Phạm Công Nông có gọi em N.T.Ng, lớp 10A2 lên bảng trả lời câu hỏi: “Gia đình em có mấy người? Ai là trụ cột của gia đình”. Em Ng. trả lời: “Gia đình em có 4 người, ba mẹ em là trụ cột”. Thầy Nông nói rằng: “Ba em có ở chung đâu mà trụ cột”, “Ba mày có vợ mới rồi, còn mẹ mày có chồng mới hay không thì chưa biết”.

Sau khi thông tin trên được đăng tải trên mạng xã hội, nhà trường đã yêu cầu nữ sinh viết tờ tường trình (có xác nhận của lớp trưởng và lớp phó) và mời thầy Nông lên làm việc, viết tường trình. Trong tờ tường trình của thầy Phạm Công Nông giải thích rằng việc dùng từ “mày” là do cha mẹ của em Ng. trước đây là bạn học chung trường phổ thông nên xem em Ng. như con cháu trong gia đình. Thầy Phạm Công Nông cũng đã công khai xin lỗi em Ng, tập thể lớp 10A2 và cha mẹ em Ng.

MỚI - NÓNG