Thầy giáo cứu em nhỏ rơi xuống hồ nước ở chùa khi vãn cảnh

Thầy giáo cứu em nhỏ rơi xuống hồ nước ở chùa khi vãn cảnh
TPO - Trong lúc đi vãn cảnh ở chùa, em nhỏ không may rơi xuống hồ nước. Thấy vậy, một thầy giáo đã lao xuống hồ tìm kiếm và sơ cứu em nhỏ khỏi đuối nước. 

Trước đó, ngày 2/2, trong lúc tham quan ở Thiền Viện Trúc Lâm Yên Thành (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), một em nhỏ (quê ở Đắk Nông) không may bị rơi xuống hồ nước.

Thấy vậy, thầy giáo Lê Văn Mến (40 tuổi, công tác tại Trường THPT Bắc Yên Thành, huyện Yên Thành) lao xuống hồ nước để tìm kiếm, cứu cháu bé. Sau khi đưa được em nhỏ lên bờ, thầy Mến tiến hành sơ cứu để em nhỏ tỉnh táo trở lại.

Thầy giáo cứu em nhỏ rơi xuống hồ nước ở chùa khi vãn cảnh ảnh 1 Thầy Mến cùng người dân sơ cứu cháu bé.

Hành động của thầy giáo Lê Văn Mến được nhiều người dân xung quanh cảm phục. Gia đình em bé gửi lời cảm ơn. Còn theo thầy giáo này, đó là hành động mà tất cả những ai thấy cũng nên làm, sơ cứu trường hợp đuối nước là vốn kỹ năng cần thiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.