Thầy giáo bị kỷ luật vì học sinh diễn cảnh 'ân ái' xin rút khỏi công đoàn

Tthầy Phạm Quốc Đạt, giáo viên trường THPT Võ Trường Toản, quận 12, TPHCM xin rút khỏi công đoàn
Tthầy Phạm Quốc Đạt, giáo viên trường THPT Võ Trường Toản, quận 12, TPHCM xin rút khỏi công đoàn
TPO - Sau khi làm việc với công đoàn trường không đi đến tiếng nói chung, thầy Phạm Quốc Đạt đã quyết định xin rút khỏi công đoàn trường này vì cho rằng tổ chức này không bảo vệ được quyền lợi của mình…

Ngày 9/4, thầy Phạm Quốc Đạt, giáo viên trường THPT Võ Trường Toản, quận 12, TPHCM xác nhận với Tiền Phong về việc ông đã nộp đơn lên Công đoàn giáo dục Sở GD&ĐT TPHCM về việc xin rút khỏi công đoàn cơ sở.

Theo đó, sau khi bị kỷ luật với hình thức đình chỉ dạy 1 năm, chuyển làm công tác thư viện, ông Đạt đã có đơn gửi lên Công đoàn Sở GD&ĐT TPHCM xin rút ra khỏi tổ chức này. Sau đó, Công đoàn ngành giáo dục TPHCM đã chuyển đơn về trường THPT Võ Trường Toản để xem xét giải quyết.

Trước sự việc này, Công đoàn trường THPT Võ Trường Toản và thầy Phạm Quốc Đạt đã làm việc với nhau, tuy nhiên hai bên không đi đến thống nhất.

Thầy giáo bị kỷ luật vì học sinh diễn cảnh 'ân ái' xin rút khỏi công đoàn ảnh 1 Trường THPT Võ Trường Toản nơi xảy ra sự việc

Phía Công đoàn trường THPT Võ Trường Toản cho rằng, tổ chức này luôn có trách nhiệm, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên. Trường hợp thầy Đạt vi phạm kỷ luật và bị xử lý kỷ luật với đầy đủ căn cứ. Công đoàn cơ sở cũng không thờ ơ, dửng dưng, như ý kiến của thầy giáo này”. Trong khi đó, phía thầy Phạm Quốc Đạt không đồng ý và cho rằng, Công đoàn cơ sở không làm tròn nhiệm vụ, không bảo vệ được mình. Do đó, thầy Đạt đã thêm lần nữa có đơn gửi lên Công đoàn Sở GD&ĐT TPHCM, cương quyết rút khỏi ngành.

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, khoảng tháng 10/2018, một số học sinh lớp 11 của trường THPT Võ Trường Toản, quận 12, TPHCM do thầy Phạm Quốc Đạt, giáo viên Ngữ văn phụ trách đã sân khấu hóa, đóng một số cảnh trong trích đoạn của các tác phẩm như Số Đỏ, Quan âm Thị Kính và Bỉ vỏ.

Tuy nhiên, một số cảnh sân khấu hóa này bị phản ứng vì được cho là tái hiện “cảnh nóng”, vượt quá khuôn khổ của sự sáng tạo. Cảnh sân khấu hóa này bị nhiều giáo viên trong trường phản đối, một số phụ huynh gửi đơn lên nhà trường. Sau đó, những clip này bị rò rỉ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Tháng 1/2019, lãnh đạo trường ra quyết định kỷ luật thầy Đạt bằng hình thức cảnh cáo, không được giảng dạy, làm chủ nhiệm trong thời gian 12 tháng, chuyển về làm công tác thư viên của nhà trường. Hiện vụ việc vẫn chưa có hồi kết bởi thầy Đạt vẫn tiếp tục phản ứng quyết định trên của nhà trường đồng thời kiện hiệu trưởng ra tòa, đòi bổi thường 80 triệu đồng...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.