Thầy giáo bị bắt vì liếm tai học sinh để phát hiện nói dối

Teruki Suira bắt chước một phân cảnh trong truyện "Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của Jojo. Ảnh: Goboiano
Teruki Suira bắt chước một phân cảnh trong truyện "Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của Jojo. Ảnh: Goboiano
Hành động khó hiểu được giải thích là nhằm phát hiện học sinh có nói dối hay không, phỏng theo một nhân vật trong truyện tranh.

Theo Sora News24 ngày 5/11, thầy giáo Teruki Suira (32 tuổi) ở Nhật Bản đã áp dụng phương pháp kỳ quặc để đối phó với sự tinh quái của học trò. Khi đang làm việc tại trường luyện thi Shinsei ở Takarazuka, tỉnh Hyogo, do nghi ngờ một nam sinh không thành thật, thầy nói: "Tôi sẽ kiểm tra xem em có nói dối hay không bằng cách liếm tai". Sau đó, Suira giữ chặt hai vai của nam sinh 14 tuổi, liếm vào tai phải của em. 

Theo đơn tố cáo từ nam sinh và mẹ của em vào đầu tháng 9, sự việc diễn ra vào khoảng 4h50 chiều ngày 14/8, trong giờ giải lao. Hành vi thiếu đứng đắn khiến Suira bị bắt vào ngày 1/11 bởi Sở Cảnh sát Takarazuka. Anh thừa nhận đã liếm tai nam sinh, nhưng phân trần chỉ muốn tốt cho học sinh.

Hành động này được cho là bắt chước một cảnh nổi tiếng trong bộ truyện tranh "Cuộc phiêu lưu kỳ lạ của JoJo", khi Bruno Bucciarati nghi ngờ nhân vật chính Giorno Giovanna nói dối. Teruki Suira có lẽ là một otaku (từ lóng chỉ những người quá đam mê truyện tranh) nên đã thực hành với học sinh của mình. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.