Thay đá hầm đường bộ, chủ đầu tư nói gì?

Đá cầu thang hầm đường bộ H4 trên đường Phạm Hùng được thay thế bằng đá granite.
Đá cầu thang hầm đường bộ H4 trên đường Phạm Hùng được thay thế bằng đá granite.
TPO - Cho rằng các hầm đã đưa vào sử dụng được 11 năm, bị xuống cấp, không tìm được gạch y nguyên để thay thế, đơn vị quản lý hầm đường bộ ở Hà Nội đã chọn một hầm thí điểm, thay gạch cầu thang bằng đá granite.

Dự kiến hôm nay, việc thay gạch cầu thang hầm đường bộ H4 trên đường Phạm Hùng hoàn tất.  Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Nhi, Phó Giám đốc Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội cho hay: đơn vị đang quản lý 32 hầm đường bộ, trong đó có 17 hầm trên tuyến vành đai 3. Số hầm này được bàn giao từ năm 2007, tới nay, đã đưa vào vận hành được khoảng 11 năm.

Theo ông Nhi, hằng năm, đơn vị vẫn tiến hành duy tu, sửa chữa hỏng hóc của các công trình hầm đường bộ này, trong đó có việc thay mới các viên gạch men bị vỡ. Vừa qua, công ty đã khảo sát 17 hầm trên tuyến vành đai 3 và chọn hầm H4 Phạm Hùng để thí điểm thay mới toàn bộ gạch cầu thang bằng đá granite Bình Định. “Công ty đã báo cáo, thống nhất với Ban duy tu, Sở Giao thông vận tải Hà Nội rồi mới triển khai”, ông Nhi cho biết.

“Chỉ thay đá lát cầu thang ở hầm H4, không thể làm đồng bộ các hầm còn lại vì không có kinh phí. Tổng diện tích đá lát lại khoảng 175m2, chi phí gần 130 triệu đồng. Chúng tôi thay toàn bộ gạch men cũ bằng đá granite, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao, vừa có độ bền cao, ít bị sứt mẻ. Loại đá này từng được sử dụng trong một số hầm đường bộ trên tuyến quốc lộ 32 và đã chứng minh được hiệu quả”, ông Nhi cho biết.

Vị Phó tổng giám cho biết, với những viên bị sứt mẻ lẻ tẻ ở các hầm còn lại, bây giờ cũng rất khó để tìm gạch cùng chủng loại với gạch men cũ đã lát từ cách đây hơn 11 năm. Do đó, có chỗ phải lát bằng viên gạch khác màu, trông không được thẩm mỹ.

Thực tế, thành phố Hà Nội đã đầu tư nguồn kinh phí không nhỏ để xây dựng các hầm bộ hành, mỗi hầm bình quân khoảng 3-7 tỷ đồng, thậm chí có hầm hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, theo kết quả kiểm tra quản lý, khai thác hầm bộ hành trên địa bàn Thủ đô của Thanh tra Bộ Giao thông vận tải năm 2014, nhiều hầm bộ hành chưa phát huy hiệu quả như mong muốn.

MỚI - NÓNG
Diễn viên Don Nguyễn và Thanh Tú làm đồ ăn bán online để kiếm thêm thu nhập
Nghệ sỹ đỡ khổ giúp nghệ sỹ khổ hơn thời COVID-19
TP - Dịch bệnh COVID-19 diễn ra và kéo dài khiến cuộc sống của giới nghệ sĩ ảnh hưởng nặng nề khi mất đi nguồn thu nhập. Tuy nhiên, trong khó khăn, họ vẫn sẵn sàng sẻ chia với những đồng nghiệp có hoàn cảnh éo le hơn, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên.