Thắp lửa cho phòng the nguội lạnh

TPO - Việc duy trì đời sống tình dục chỉ bằng một nửa cũng là một thử thách với các cặp đôi có con nhỏ (ở bất kì độ tuổi nào). Tuy nhiên, việc nuôi dưỡng mối quan hệ với nửa kia là điều vô cùng quan trọng – với cả cuộc hôn nhân cũng như gia đình nhỏ.

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi tạp chí Family Circle với các bà mẹ chia sẻ về các vấn đề như mức độ thường xuyên uống rượu bia, cách giảm cân và tần suất chuyện yêu (hoặc, không sinh hoạt tình dục). Kết quả của cuộc khảo sát này rất đáng ngạc nhiên, đặc biệt về vấn đề tình dục - 15% đến 20% các cặp đôi đều “ngủ chay”.

Khảo sát này đã chỉ ra rằng:

- 32% các bà mẹ có con ở bất kì độ tuổi nào cũng trải qua ít nhất vài năm không sinh hoạt tình dục

- 36% các bà mẹ trải qua vài năm nói không với chuyện ấy

- 27% các bà mẹ trải qua vài tuần “ngủ chay”

- Và 5% số người được hỏi chỉ “kiêng yêu” trong vài ngày

 
Bạn có đang trải qua cuộc hôn nhân không tình dục?

Theo tạp chí Newsweek, 15 – 20% các cặp đôi đang trải qua cuộc hôn nhân không tình dục. Điều này được định nghĩa là tần suất chuyện ấy ít hơn 10 lần/năm.

Thắp lửa cho phòng the nguội lạnh ảnh 1

Rõ ràng là có sự khác biệt ở các cặp đôi giữa thời điểm hiện tại và so với nhiều thập kỉ trước. Tác giả Lori Gottlieb của mục “Bình đẳng trong hôn nhân đồng nghĩa với tần suất yêu giảm?” đã chia sẻ rằng hiện nay phần lớn các cặp đôi đều có công việc và cùng chia sẻ công việc nhà. Và sự bình đẳng này sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của các cặp đôi.

“Nếu người chồng càng gánh vác các công việc nặng nhọc hơn nửa kia, sự thỏa mãn trong chuyện ấy của người vợ cũng tăng lên”, Gottlieb bổ sung. Một khảo sát khác được tiến hành bởi Lynn Prince Cooke phát hiện ra rằng “một cặp đôi có nguy cơ li dị thấp nhất khi người chồng đảm nhiệm 40% việc nhà và thu nhập của người vợ chiếm 40% tổng thu nhập”.

Các nhà khoa học đã chứng minh phụ nữ sẽ ít nghĩ đến việc li hôn nếu như người chồng luôn giúp đỡ trong công việc nhà. Nhưng rõ ràng nếu anh ấy không đảm đương phần công việc nặng hơn cho bạn, sự thỏa mãn trong đời sống chăn gối của bạn cũng giảm sút. Vì vậy, những cuộc hôn nhân không tình dục trở nên phổ biến hơn hiện này. Tuy nhiên, rất nhiều nghiên cứu đều đưa ra nhận định rằng tình dục đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Nó không chỉ là gia vị mà là thành phần chính của món ăn.

 
Tình dục có lợi ích như thế nào cho cuộc hôn nhân của bạn? Trước hết, chuyện ấy sẽ giúp bạn giảm căng thẳng. Bởi cuộc yêu và sự gần gũi với nửa kia sẽ giúp giải phóng các hóc-môn giúp cải thiện tâm trạng hưng phấn và vui vẻ hơn. Không những vậy, nó còn tăng cường hệ miễn dịch giúp bạn có làn da tươi sáng, rạng rõ, giảm các cơn đau (như đau đầu), thắt chặt mối quan hệ đồng thời cho bạn giấc ngủ sâu hơn. Chuyện ấy thực sự là một hình thức tập luyện hiệu quả cho bạn.

Để chuyện ấy trở thành mối quan tâm hàng đầu của bạn?

• Đặt đồng hồ báo thức: Hãy dành thời gian cho chuyện ấy vào lúc bước sang ngày mới. Bạn có thể đặt báo thức vào sáng sớm để có thêm thời gian âu yếm, trò chuyện và ân ái với bạn đời.

• Lên kế hoạch cho chuyện ấy – và đừng lỡ hẹn: Tuy việc lên kế hoạch cho chuyện ấy sẽ làm giảm tính bất ngờ nhưng điều này vô cùng hiệu quả giúp bạn duy trì đời sống phòng the không nguội lạnh. Hãy đặt ra lịch cho chuyện ấy như 3 lần/tuần chẳng hạn và hãy tuân thủ theo kế hoạch đó.

• Luôn nói có với chuyện ấy: Bạn và chàng hãy thỏa thuận với nhau một điều luật rằng không bao giờ từ chối nửa kia. Khi bạn cảm thấy đau đầu hay mệt mỏi, nửa kia sẽ không nài ép. Tiện cả đôi đường phải không. Và cách duy nhất để khiến chuyện ấy trở thành một phần trong hôn nhân của bạn là không bao giờ nói không với nó.

• Học cách hưởng thụ chuyện ấy: Nếu bạn nghĩ rằng chuyện ấy chỉ để “phục vụ” chồng thì bạn sẽ không bao giờ có những trải nghiệm tuyệt vời. Khi bạn học cách khám phá cơ thể mình và tìm cách kết nối nó với nửa kia, bạn sẽ nhìn nhận chuyện ấy theo chiều hướng khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Sốc mất máu, hôn mê sâu, người đàn ông Hà Nội được cứu sống khi 'thần chết đợi ở cửa'

TPO - Nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, hôn mê sâu, bệnh nhân Trần Minh H. (46 tuổi) rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực hết mình của các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai, sau 14 ngày cam go giành sự sống cho người bệnh khỏi 'lưỡi hái tử thần'.
Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

Bên trong bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch ở Hà Nội

TPO - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 tuyến cuối, chuyên tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch từ các tỉnh/thành phía Bắc chuyển đến. Thời gian gần đây khá đông bệnh nhân mắc COVID-19 từ Hà Nội và các địa phương đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tuy nhiên bệnh viện sẽ phân loại, chỉ tiếp nhận những bệnh nhân nặng, số còn lại tuyến dưới có thể xử trí sẽ được chuyển về địa phương để giảm tải cho tuyến trung ương.