Tháo dỡ khu dịch vụ xây trái phép trên bãi biển Quy Nhơn

Công trình xây dựng không phép được tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng bãi biển Quy Nhơn.
Công trình xây dựng không phép được tháo dỡ, hoàn trả mặt bằng bãi biển Quy Nhơn.
TPO - Tất cả các móng trụ bê tông cốt thép, rào chắn xung quanh dự án Seasand Coffe đã được tháo dỡ, đơn vị thi công đã san lấp, hoàn trả lại mặt bằng bãi biển Quy Nhơn.

Chiều 14/1, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết, sau chỉ đạo, chủ đầu tư dự án Seasand Coffee đã tháo dỡ các công trình xây dựng không phép và hoàn trả lại mặt bằng tại bãi biển Quy Nhơn.

Cũng qua ghi nhận, tất cả các móng trụ bê tông cốt thép, rào chắn xung quanh dự án Seasand Coffe đã được tháo dỡ. Đơn vị thi công đã san lấp, hoàn trả lại mặt bằng bãi biển Quy Nhơn.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, những ngày qua, người dân ở TP Quy Nhơn phản ánh việc một công trình xây dựng ngay tại bãi biển.

Tháo dỡ khu dịch vụ xây trái phép trên bãi biển Quy Nhơn ảnh 1  Đơn vị thi công các trụ móng khi chưa có giấy phép xây dựng. Ảnh: Trương Định

Theo UBND TP Quy Nhơn, dự án Seasand Coffee Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thương mại Khai Thành, triển khai tại bãi biển Quy Nhơn, đối diện đường Phan Đăng Lưu, thuộc điểm quy hoạch số 2 của Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Không gian du lịch Vịnh Quy Nhơn.

Ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho biết, dự án này đã có chủ trương. Đây là một điểm dịch vụ trên bãi biển để quảng bá du lịch. Hiện nay dự án chưa có giấy phép xây dựng, thành phố đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công để hoàn thiện giấy phép.

Theo quy hoạch, dự án có quy mô xây dựng với diện tích 1000m2: gồm quầy pha chế, lều giải khác, dù che nắng và ghế xếp. Hình thức kiến trúc và kết cấu: không xây dựng, lắp đặt hàng rào che chắn xung quanh điểm dịch vụ; hình thức kiến trúc đẹp, sử dụng vật liệu nhẹ và dễ tháo lắp, di chuyển; chiều cao kết cấu, kết cấu công trình không ảnh hưởng tầm nhìn từ đường Xuân Diệu ra biển.

Liên quan sự việc này, trong sáng 13/1 đội thanh tra của Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND phường Trần Phú đi kiểm tra và lập biên bản làm việc.

Theo như biên bản kiểm tra thì chủ đầu tư đang triển khai thi công 2 vị trí hạng mục. Vị trí 1, đang thi công 30 đế móng, trụ móng, với diện tích xây dựng khoảng 210m2; vị trí thi công số 2, đang thi công 35 đế móng, trụ móng với diện tích 380m2. Việc thi công 2 vị trí hạng mục trên nằm trong diện tích cho thuê mặt bằng ngày 21/12/2020 của UBND TP Quy Nhơn. Việc thi công 2 vị trí hạng mục này không có giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng cấp.

MỚI - NÓNG