Thanh Thanh Hiền kể về con trai Chế Linh đầy hào hứng sau 3 năm cưới

TP - Dự định sang Mỹ ăn Tết với con gái của NSƯT Thanh Thanh Hiền không thành vì chị đã kín sô đến tháng Hai, trong đó phải kể đến Xuân phát tài 9- 28/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Nhưng bên chị đã có Chế Phong (con trai Chế Linh). Sau ba năm cưới nhau, Thanh Thanh Hiền kể về chồng vẫn đầy hào hứng.

Là nghệ sĩ đắt sô đám cưới, cat-xê của chị ở những chương trình đó so với sân khấu lớn thế nào?

Thôi mình nói người ta choáng (cười). Đám cưới bao giờ Hiền cũng chỉ lấy cao hơn một chút thôi. Nhiều người quan điểm về hát đám cưới rất căng thẳng, nên phải lấy rất nhiều tiền. Còn Hiền nghĩ thế này: làm sao để những người yêu mến mình có điều kiện và cơ hội để mời được mình. Chứ người ta yêu lắm đấy nhưng cao quá thì người ta cũng sẽ đắn đo. Mình cũng sẽ mất đi một lượng khán giả. Nên cát-xê đám cưới của Hiền so với mặt bằng cũng là bình thường, vài chục triệu.

Đời sống văn nghệ nước mình khác xưa rồi. Ngày xưa mọi người mua vé đến rạp nhiều vì chỉ nơi ấy mới có thể biểu diễn. Nhưng bây giờ mô hình biểu diễn đưa về các gia đình. Mọi người có điều kiện hơn, dành nhiều thời gian hơn cho thưởng thức nghệ thuật, thực sự là một cuộc chơi đấy. Cho nên không chỉ đám cưới mà mừng thọ hay khánh thành nhà thờ họ… cũng mời tôi về.

Chị và Chế Phong có định có em bé?

Nếu bạn đã có 5 con rồi, có nên thêm nữa không?! Vì mình phải chăm chút cho những 5 đứa, hãy chăm làm sao cho tốt.

Anh chị chăm lo các con đến mức nào?

Con anh Phong sống với mẹ, phải rất rảnh rỗi anh ấy mới về thăm được. Có cháu ở bên Mỹ lại càng ít gặp. Con tôi anh gặp nhiều hơn. Con nào anh cũng thương yêu, nhưng đứa nào gần hơn thì sự liên kết cũng mạnh mẽ hơn, những đứa nhỏ anh ấy sẽ quan tâm nhiều hơn.

Con tôi thì khác, đứa lớn 20 rồi (đang học IT tại Mỹ), đứa nhỏ 15 nhưng rất người lớn, rất chững chạc và tự lập (cháu ở bên nội là chính, nhưng hàng ngày vẫn sang với chúng tôi). Nên đối với chúng, mình có dành nhiều thời gian cũng không cần thiết lắm. Mình quan tâm cho con bằng cách khác. Có những đứa trẻ cũng tầm tuổi đấy bố mẹ phải để mắt rất nhiều. Nhưng con tôi có ý thức học tập, chỉn chu trong cuộc sống. Nên tôi không phải lo lắng nhiều.

 “Chính lúc yêu tôi anh Phong mới hát trở lại, chứ trước đấy anh ấy không đam mê sự nghiệp nữa. Chúng tôi có thu chung một CD tên là Năm mùa yêu đương, mùa thứ năm là mùa mưa. Chỉ có điều anh ấy không muốn đi hát nhiều như trước, chỗ nào có tôi hát anh ấy mới hát”       

NSƯT Thanh Thanh Hiền

Chế Phong có giúp chị việc bếp núc gia đình?

Anh ấy chỉ làm những việc như lau sân, rửa xe hay sửa điện nước chứ vào bếp làm sao. Rồi cả mấy cái nhà vệ sinh muốn sạch sẽ chỉ mình tôi có thể làm được. Toalet nhà tôi phải sạch đến mức nhiều khi tôi đùa anh ấy: “Sạch rồi đấy, anh có thể mang cái gì vào đấy ăn và ngủ luôn trong đấy!”. Còn sạch hơn phòng ngủ. Ở nhà tôi có biệt danh là “nữ hoàng móc cống”- hơi thô tí nhưng rất dễ thương. Mọi người trong nhà làm không thể sạch như mình mong muốn. Tôi vẫn tự nhận mình là “cầm tinh con rửa”. Vì lúc nào nhìn thấy tôi cũng là đang rửa một cái gì đấy. Nếu tôi ở nhà là như thế.

Chế Phong không hay đưa chị đi công chuyện?

Những lúc không đưa đi được, anh ấy cũng có việc. Chúng tôi còn có mảnh vườn chỗ khác, anh ấy thích trồng cây, có thờ tượng Phật, anh ngày ngày chăm sóc. Anh Phong theo đạo Phật, cũng ăn chay giống tôi.

Chế Phong chiều chị đến mức nào?

(Cười) Tôi phải nói thế này, tất cả những người mà tôi đã yêu, tôi chiều người đấy hơn. Không ai chiều tôi như tôi chiều người ta cả. Vì người được là người chiều người khác. Người khác chỉ nhận được sự chiều của mình. Còn mình đã nhận được cả cái chiều đấy vì mình làm ra nó xong mình lại còn được cho người khác. Là mình được hơn người ta rồi đấy.

Vậy chị chiều luôn cả bố mẹ chồng chứ?

Với mẹ chồng, tôi cũng… tuyệt vời. Bố chồng thì ít gặp hơn vì ông không ở gần. Nhưng mỗi lần gặp là như khách quý rồi, rất trân trọng. Ngoài chuyện là bố chồng, ông lại là người trước nay tôi rất ngưỡng mộ. Tôi yêu giọng hát của ông từ khi còn nhỏ. Một nghệ sĩ lớn như thế nếu mình không phải con trong gia đình mình cũng còn yêu mà. Gặp một thần tượng như thế mình còn chiều chuộng, “bác thích cái gì con tặng bác”, huống chi mình là con.

Cả nhà mình có nghĩ đến việc làm đêm nhạc chung?

Nếu làm được sẽ rất tuyệt, nhưng để làm được phải là sự đồng thuận của tất cả mọi người. Còn phải có người đề ra ý tưởng
đấy đã.

Mối duyên giữa chị với Chế Phong có liên quan gì đến Chế Linh?

Chả liên quan gì. Trước khi tôi trở thành dâu con, gặp Chế Linh tôi gọi bằng anh. Vì đơn thuần chỉ là một đồng nghiệp lớn. Khi chơi với Chế Phong, Chế Phi, vẫn gọi bằng anh vì ông cũng không biết tôi chơi với mấy anh em. Ban đầu chỉ là chơi bình thường như những đồng nghiệp thôi, đùng một cái tự dưng chuyển hẳn thành “bố”.

Bước ngoặt đấy diễn ra như thế nào?

Trong quá trình chơi với nhau, đi diễn chung, làm việc chung nhiều, tình cảm nảy nở dần. Thật ra khi mới chơi là chị em, anh Chế Phong kém tuổi tôi mà. Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ yêu một người ít tuổi đâu. Tôi cũng chưa bao giờ nghĩ yêu người bằng tuổi. Hơn mình 4-5 tuổi tôi vẫn thấy trẻ con, thế chứ! Giờ hỏi tại sao yêu… tôi quên rồi.

Hay là đàn ông “ở bển” về có cái gì đó ga-lăng hơn trong nước?!

Tôi ngoại hình có vẻ ít hơn tuổi nhưng tính cách, suy nghĩ chững chạc hơn tuổi. Cộng với trước đấy tôi toàn yêu người lớn. Nên ở cạnh anh Phong không phải là tôi được nương tựa hay chở che. Ở cạnh anh lúc nào cũng vui, tôi thấy tôi được làm người trẻ, được khám phá những thứ trước nay những người lớn không bao giờ đưa tôi vào, một khoảng trời khác. Sau đó, tôi cảm nhận những cái quan tâm của anh ấy đến mình mà trước nay tôi không thấy ở những người khác. Rất là nhẹ nhàng. Anh ấy choàng tay qua gáy, tôi cảm thấy tôi như gối vào… mây ấy. Chưa bao giờ thấy một người nâng cái đầu của mình lên nhẹ thế, có khi chính mình phải tự nhấc lên. Rồi cái tay đặt vào vai cũng thế, phải rất tinh tế mới cảm nhận được. Đời tôi chưa gặp người nào… nhẹ như thế.

Anh ấy sống ở nước ngoài rồi thì quý trọng phụ nữ lắm. Mình còn đứng trên cả chó (người Mỹ ưu tiên trẻ con đầu tiên, rồi đến phụ nữ, chó, đàn ông cuối cùng- PV) cơ mà. Anh biết giá trị của phụ nữ. Tôi không mê trai đẹp mà tôi yêu bằng tai đến độ bây giờ tôi thấy chả ai đẹp bằng anh Phong, mặc dù anh có đẹp trai đâu!

Được biết chị thu khá nhiều album nhưng không phát hành, vì sao?

Nếu có nhà phát hành tôi sẽ đồng ý, còn tự phát hành tôi không thích. Để tặng bạn bè tôi thấy cũng giá trị. 

Thanh Thanh Hiền kể về con trai Chế Linh đầy hào hứng sau 3 năm cưới ảnh 1 Thanh Thanh Hiền và con gái lớn tháng 6/2010 tại Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà
MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.