Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại

Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại
Cho dù có Google Maps hay bản đồ của tour guide thì bạn cũng sẽ chẳng biết mình đang ở tầng nào của thành phố được xây theo kiểu “đa cấp” này.

Mới đây, một người dùng Quora (mạng hỏi đáp tương tự Yahoo! Ash) đã đặt ra câu một câu hỏi hết sức thú vị: “Những đất nước nào tôi không nên ghé thăm?”. Để chắc chắn, anh ta còn viết thêm: “Không troll nhé, tôi hỏi thật đấy.”

Cộng đồng người dùng đông đảo toàn cầu của Quora đã bàn tán rất sôi nổi. Nhiều bằng chứng khủng khiếp về các quốc gia không nên ghé thăm đã được đưa ra từ chính cư dân các nước này.

Tuy nhiên, tiêu biểu nhất trong số này phải kể đến câu trả lời của Kai Liu, một người dùng Trung Quốc với “cảnh báo” vừa hoảng hồn vừa gây tò mò về thành phố Trùng Khánh.

Nhìn từ xa, trông Trùng Khánh rất có dáng dấp của một Dubai đang lên...

Thế nhưng Liu cho biết khách du lịch nước ngoài nên chuẩn bị sẵn tinh thần sẽ lạc vào “mê cung” Trùng Khánh đến mức không tìm nổi đường về khách sạn. Hãy lại gần khám phá thêm trong những hình ảnh dưới đây.

Cho dù có Google Maps hay bản đồ của tour guide thì bạn cũng sẽ chẳng biết mình đang ở tầng nào của thành phố được quy hoạch theo kiểu “đa cấp” này.

Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 1 “Bạn có thể đi thang máy lên đến tầng thứ 10 mà bước ra vẫn thấy mình đang đứng trên một con đường lớn…Bạn bước vào một tòa nhà khác và bấm lên tầng 8, rồi bỗng chốc lại thấy cái thang máy đi xuống!” – Liu chia sẻ - “Nhà để xe đặt ở tầng 5 hay 6 cũng là chỉ là chuyện thường ở huyện mà thôi.”
Hình ảnh trong bộ phim hoạt hình kinh dị “Vùng đất linh hồn” (Spirited away) của Nhật thực chất có thật ở Trùng Khánh…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 2 Cảnh phim hoạt hình "Vùng đất linh hồn"...
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 3 Và cảnh thật ở Trùng Khánh...
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 4 Hệ thống giao thông nơi đây không khác gì những đường tàu lượn trên cao trong các công viên giải trí…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 5 Các đoạn nghiêng có độ dốc khá lớn và góc rẽ cũng đủ dựng tóc gáy cho những ai yếu tim…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 6 Và món đặc sản chỉ có duy nhất tại Trùng Khánh: Đường sắt trên cao chạy xuyên qua các tòa nhà cao tầng!
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 7 Cư dân những tòa nhà này có thể “thoải mái” bấm thang máy lên thẳng tầng nhà mình ngay khi đáp xuống ga tàu…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 8 Đến nơi đây bạn sẽ phải quen với việc tàu chạy vùn vụt trên đầu suốt ngày…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 9 Đường sá mắc chồng lên nhau như mạng nhện, nếu không phải dân bản địa thì chắc chắn bạn sẽ tê liệt vì chẳng biết nên đi tầng nào làn nào…
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 10 Google Maps liệu có đỡ nổi?
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 11 Qua cầu sang sông mà đi nhầm làn thì có lẽ bạn nên ngủ lại bên kia sông còn hơn.
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 12 Những khu vực thế này rất phổ biến tại Trùng Khánh.
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 13 Người dân tại một bể bơi Trùng Khánh.
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 14 Các tòa chung cư cũ mới mọc lên san sát.
Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc, khách du lịch đến 1 lần không dám quay lại ảnh 15 Và cáp treo ngay trong trung tâm thành phố.
Theo Theo Genk
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.