Thanh niên Yên Bái ra quân khắc phục hậu quả bão số 3

Thanh niên Yên Bái ra quân khắc phục hậu quả bão số 3
TPO - Để nhanh chóng giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa, lũ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái đã chỉ đạo các huyện, thị Đoàn tổ chức lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia giúp người dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 3.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai &TKCN tỉnh Yên Bái, đến 14h ngày 20/8, đã có 1.733 nhà bị thiệt hại do sập đổ hoàn toàn, bị lũ cuốn trôi, tốc mái. 

Ngoài ra, nhiều bờ kè bị sạt, đê bị vỡ, cột điện, cột thông tin gãy đổ; nhiều tuyến đường bị ngập sâu trong nước, khiến giao thông tê liệt. Trước đó, đêm 19/8 đã có 2 người chết và 1 người bị thương do sạt lở đất ở xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu.

Trên 1.200 ha lúa, ngô và hoa màu bị ngập, đổ gẫy; hàng trăm con trâu, ngựa, lợn, gà bị chết tại các huyện Văn Chấn, Trấn Yên, thành phố Yên Bái, Văn Yên, Mù Cang Chải.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn các huyện chủ động tổ chức các hoạt động khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3. Cụ thể, Huyện đoàn Văn Chấn, Văn Yên, Thành đoàn Yên Bái, Mù Cang Chải... đã huy động cán bộ, ĐVTN tình nguyện cùng với các lực lượng khác vận chuyển, di dời người, và tài sản của người dân đến nơi ở an toàn, giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại dọn dẹp mặt bằng... 

Trong đó, huyện đoàn Mù Cang Chải đã huy động 43 đoàn viên thanh niên giúp đỡ trực tiếp 2 hộ dân tại bản Trống Tông xã Chế Cu Nha (hộ anh Hờ Su Tu) và bản Tà Chơ xã Cao Phạ (hộ anh Sùng Anh Tuấn) san gạt khoảng 60m­­­­3 đất đá ta luy bị sạt vào nhà...

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tăng cường tuyên truyền người dân không xúc cá, vớt củi dọc hai bên bờ suối trong những ngày mưa to. Đồng thời, cùng với lực lượng chức năng chủ động các biện pháp ứng phó với mưa lũ, rà soát, di dời người và tài sản ra khỏi vùng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. 

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào tình nguyện bằng những việc làm thiết thực, cụ thể để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ; tiếp tục duy trì và phát triển các đội hình thanh niên xung kích sẵn sàng ứng phó, phòng, chống và khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ gây ra.

Một số hình ảnh về hoạt động của đoàn viên, thanh niên Yên Bái giúp dân khắc phục mưa bão.

Thanh niên Yên Bái ra quân khắc phục hậu quả bão số 3 ảnh 1
Thanh niên Yên Bái ra quân khắc phục hậu quả bão số 3 ảnh 2
Thanh niên Yên Bái ra quân khắc phục hậu quả bão số 3 ảnh 3
Thanh niên Yên Bái ra quân khắc phục hậu quả bão số 3 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em thiếu nhi khởi động trước khi vào học bơi

Bể bơi di động ở buôn làng

TP - Là địa phương có tỷ lệ trẻ em tử vong do đuối nước thuộc diện nhiều nhất nước, Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tình trạng trên, trong đó có mô hình “ngôi nhà an toàn”, “bể bơi di động” tới tận buôn làng vùng sâu, xa, dạy bơi miễn phí cho các em nhỏ.