Thanh niên từ TP HCM về Đà Nẵng, xuống tàu ở Quảng Ngãi để trốn cách ly

TPO - Chiều 8/4, UBND phường Hòa Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho hay đã ra quyết định xử phạt 3,5 triệu đồng một công dân trên địa bàn do trốn cách ly.

Người bị xử phạt là N.N.H. (25 tuổi, trú phường Hòa Khê).

Ngày 4/4, H. đi tàu từ TP HCM ra Đà Nẵng, tuy nhiên do Đà Nẵng thực hiện cách ly người từ TP. HCM và Hà Nội về nên H. “né” bằng cách xuống ga Quảng Ngãi và đến ở nhà người quen.

Sau đó, người nhà của H. đã vào đón H. ra Đà Nẵng. Khi về nhà, người dân quanh khu dân cư phát hiện và phản ánh về trường hợp của H. Các lực chức năng đến xác minh sự việc, H. thừa nhận đã xuống ga Quảng Ngãi để trốn cách ly theo quy định.

Thanh niên từ TP HCM về Đà Nẵng, xuống tàu ở Quảng Ngãi để trốn cách ly ảnh 1   H. đã xuống ga Quảng Ngãi để trốn cách ly theo quy định. Ảnh: T.T.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, H. bị yêu cầu cách ly tại nhà 14 ngày. UBND phường Hòa Khê thông tin thêm, hiện các lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi sức khỏe, việc chấp hành cách ly của thanh niên này. 

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng yêu cầu áp dụng cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú đối với người đến Đà Nẵng từ Hà Nội, TP.HCM và các vùng có dịch lây lan trong cộng đồng từ ngày 1 – 4/4; cách ly tập trung có thu phí đối với người dân từ TP.HCM, Hà Nội đến Đà Nẵng từ ngày 5/4 trong vòng 14 ngày. Việc cách ly tập trung này áp dụng với cả người dân Đà Nẵng từ hai địa phương trên trở về.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm