Thanh niên mất tích khi tìm vàng trong hang sâu Cao Bằng

Những người đào vàng chui vào hang nhỏ rồi leo vào trong núi sâu để tìm của quý .Ảnh: TL
Những người đào vàng chui vào hang nhỏ rồi leo vào trong núi sâu để tìm của quý .Ảnh: TL
TPO - 5 người dân ở Cao Bằng dùng dây thừng leo vào hang để tìm kiếm vàng. Trong quá trình đó, Triệu Kiềm Chìu trượt chân rồi rơi xuống khe hẹp, mất tích. 6 ngày đã trôi qua, vẫn chưa thấy tung tích nạn nhân.

Theo báo cáo vụ việc từ UBND tỉnh Cao Bằng, chiều 12/11, có 5 người dân, gồm Triệu Kiềm Chìu (SN 1995) cùng Triệu Sùn On, Triệu Chòi Vạng, Phùng Kiềm Sơn, Triệu Phụ On (đều cư trú tại xóm Lũng Khoen, xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) dùng dây thừng leo vào hang để tìm kiếm vàng.

Trong quá trình leo vào hang, là người đi đầu tiên, Triệu Kiềm Chìu trượt chân rồi rơi xuống vực sâu trên 400m, khe hẹp trong lòng hang với độ dốc 80-90 độ.

Những người trong nhóm đã cố gắng cứu nhưng không được nên đã bỏ cuộc và báo cơ quan chức năng.

Thanh niên mất tích khi tìm vàng trong hang sâu Cao Bằng ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng (bìa trái) đến khu vực hiện trường kiểm tra công tác, cứu hộ cứu nạn .Ảnh: TL

Ông Nông Quốc Hùng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng cho biết: Khu vực nạn nhân rơi xuống là hang đá tự nhiên, không phải mỏ khai thác khoáng sản. Phần lớn địa hình nơi đây là khe hẹp kéo dài vài trăm mét, dốc 80-90 độ. Có đoạn cửa hang dựng đứng, không có lối xuống.

Lực lượng tìm kiếm thuộc Bộ Tổng tham mưu Quân khu 1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng và Trung tâm Cấp cứu mỏ thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản đã thả dây dài 150 m, nhưng chưa tới đáy. Hàm lượng oxy ở hang chỉ dưới 14%.

UBND tỉnh Cao Bằng đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn hỗ trợ tìm kiếm.

Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 1 chỉ đạo các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương nghiên cứu thực địa, xây dựng phương án, điều động lực lượng, phương tiện, tổ chức tìm kiếm người mất tích và có biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn

Tính đến đầu giờ chiều 18/11, nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.