Thanh niên Đà Nẵng 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp dân sơ tán tránh bão số 13

TPO - Trong sáng 14/11, lực lượng Đoàn viên thanh niên các quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng kết hợp cùng công an, dân quân 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' để vận động, hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi tránh trú bão an toàn.
Thanh niên Đà Nẵng 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp dân sơ tán tránh bão số 13 ảnh 1

Các quận, huyện tại Đà Nẵng đang khẩn trương triển khai công tác sơ tán người dân đến nơi tránh trú an toàn trước khi bão số 13 đổ bộ. 

Thanh niên Đà Nẵng 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp dân sơ tán tránh bão số 13 ảnh 2 Ghi nhận tại phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), trong sáng nay, lực lượng công an, Đoàn viên thanh niên cùng phối hợp để di dời người dân ở 2 khu dân cư liền kề Đông Trà và Tân Trà đến nơi tránh bão.
Thanh niên Đà Nẵng 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp dân sơ tán tránh bão số 13 ảnh 3  Đây là 2 khu có hơn trăm ngôi nhà tạm, nhà cấp 4 lợp mái tôn. Trong những cơn bão trước, những khu vực này thường xuyên bị gió "lột" sạch tôn, thổi bay nhà cửa...
Thanh niên Đà Nẵng 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp dân sơ tán tránh bão số 13 ảnh 4 Các bạn Đoàn viên thanh niên đoàn phường Hòa Hải hỗ trợ những người khuyết tật, người gia di chuyển đến khu vực trú bão. Tại đây, người dân sẽ được hỗ trợ các nhu yếu phẩm, thực phẩm trong thời gian bão đổ bộ.
Thanh niên Đà Nẵng 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp dân sơ tán tránh bão số 13 ảnh 5 Công tác sơ tán được UBND phường Hòa Hải triển khai từ ngày 13/11 và hoàn thành vào trưa 14/11. Bà con sẽ ở lại đây cho đến khi UBND TP Đà Nẵng có thông báo tiếp theo.
Thanh niên Đà Nẵng 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp dân sơ tán tránh bão số 13 ảnh 6 Tại phường An Khê (quận Thanh Khê, Đà Nẵng), lực lượng phản ứng nhanh của phường gồm công an, cán bộ phường, dân phòng, đoàn thanh niên đã tỏa ra khắp địa bàn để vận động và hỗ trợ người dân sơ tán. 
Thanh niên Đà Nẵng 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp dân sơ tán tránh bão số 13 ảnh 7 UBND phường lập danh sách và thông báo cho các hộ từ trước. Cụ thể, có 113 hộ với 532 nhân khẩu sẽ tập trung tránh trú bão tại 3 điểm Trường mầm non Hồng Đào, hội trường khu vực Tân An và An Xuân; 130 hộ với 520 nhân khẩu còn lại được thực hiện sơ tán tại chỗ, di chuyển từ nhà không kiên cố qua các nhà kiên cố.
Thanh niên Đà Nẵng 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp dân sơ tán tránh bão số 13 ảnh 8 Sống cùng em trai trong ngôi nhà cấp 4 cũ kĩ, mỗi lần bão đổ bộ, bà Đào Thị Châu (82 tuổi, đường Lý Triện) và em mình lại phải di di tản. Lần này, bà được lực lượng dân phòng hỗ trợ đến điểm tránh trú bão tập trung ở Trường mầm non Hồng Đào. “Đây là lần thứ ba trong mùa mưa năm ni tui đi sơ tán rồi. Ở nhà, hai thân già, bão vô cũng không xoay xở được nên cứ đi cho an tâm. Ở đây không lo gió to, bão lớn, lại được chính quyền và các cháu hỗ trợ nên tui rất yên tâm", bà Châu chia sẻ.
Thanh niên Đà Nẵng 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp dân sơ tán tránh bão số 13 ảnh 9 Lực lượng Đoàn viên thanh niên các phường, xã cũng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, chèn cát lên mái tôn để hạn chế thiệt hại do bão. Theo báo cáo của BCH Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng, tính đến 10h30 ngày 14/11, các địa phương đã tiến hành sơ tán hơn 21 nghìn hộ dân với hơn 98 nghìn người. 1554 phương tiện khai thác thủy sản đã neo đậu an toàn tại các khu trú tránh bão, tập trung chủ yếu ở âu thuyền Thọ Quang.

'Đi từng ngõ, gõ từng nhà' giúp dân sơ tán tránh bão số 13 . Clip: Giang Thanh

MỚI - NÓNG
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường
Những 'hiệp sĩ' đường đêm
TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Nguyễn Đức Thành chia sẻ cách trồng các loại cây ăn trái

Chàng trai đưa miệt vườn lên cao nguyên

TP - 23 tuổi, chàng trai Nguyễn Đức Thành (trú tại xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) thu nhập khoảng 700 triệu đồng/năm. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu từ 3ha trồng cây ăn trái, 6 ao nuôi tôm càng xanh và các loại cá.
ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.