Thanh niên bám bao nylon trôi dạt trên biển 3 ngày

Anh Việt: "Tôi thấy mình như chết đi sống lại". Ảnh: Thạch Thảo.
Anh Việt: "Tôi thấy mình như chết đi sống lại". Ảnh: Thạch Thảo.
Sau 3 ngày đêm bám vào bao nylon lênh đênh trên biển, anh Danh Việt (quê Kiên Giang) được ngư dân Quảng Ngãi cứu đưa vào cảng Tịnh Kỳ.

Đêm bốn hôm trước, anh Danh Việt (22 tuổi, quê Kiên Giang) bị trượt chân té khi tàu cá đang chạy từ vùng biển Vịnh Bắc Bộ vào hướng Nam. Chới với giữa biển hơn một giờ, anh vớ được túi nylon lớn, rồi làm phồng lên làm phao và bám vào, nương theo hướng gió để nổi trên mặt biển.

Sau ba ngày đêm trôi dạt trên biển, anh nhìn quanh chỉ thấy trời và mây, không một bóng tàu thuyền qua lại. "Người đói lả, rã rời, toàn thân lạnh buốt, tôi nghĩ mình đã chết", anh Việt bàng hoàng nhớ lại.

Lúc này, anh mừng rơi nước mắt khi tàu cá của ông Võ Kê ở xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) đang chạy gần đó. Cố vắt hết sức lực, anh kêu thật to để át tiếng máy nổ và tiếng mưa lớn, nhưng vẫn không có người nghe. Cố bơi vào mạn tàu, anh Việt gào thét "cứu tôi" và được các ngư dân kéo lên tàu.

"Tôi đi biển từ năm 13 tuổi đến giờ chưa bao giờ gặp cảnh này. Tôi mới cưới vợ. Hôm bị nạn, cha tôi cũng ở trên tàu. Khi ông gọi điện về, cả nhà đều khóc nghĩ rằng tôi đã chết", anh Việt nói.

Sáng 14/9, nghe tin ngư dân Kiên Giang được cứu sống đưa về Đồn Biên phòng Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi), hàng chục người dân địa phương đã đến quây quần thăm hỏi và góp số tiền khoảng 7 triệu đồng cho anh.

"Chúng tôi cùng là người đi biển, chồng, con chúng tôi ra khơi cũng chịu nhiều bất trắc. Bà con chúng tôi thương cháu như thương con mình nên ủng hộ để cháu có tiền về quê", bà Trần Thị Xô chia sẻ.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa phòng không 'Resource'
Nga ra mắt 2 hệ thống phòng không mới dành cho tàu chiến
TPO - Hệ thống tên lửa phòng không Resource, lần đầu tiên được chi nhánh công ty vũ khí Almaz-Antey ở Khu vực Đông Kazakhstan giới thiệu trong khuôn khổ Triển lãm Hải quân Quốc tế MVMS-2021 vào đầu tháng 7 năm 2021 tại St.Petersburg, có khả năng đánh trả bất kỳ mục tiêu nào tấn công tàu mẹ với chỉ một quả tên lửa.

Có thể bạn quan tâm

TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19

TPHCM ra mắt Cổng thông tin về COVID-19

TPO - Cổng thông tin COVID 19 TPHCM tích hợp từ nhiều nguồn thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM và các thông tin, dữ liệu, báo cáo từ nhiều cơ quan khác để cung cấp thông tin cho người dân.