Thanh niên 18 tuổi chuyên 'săn' phụ nữ đi đêm một mình để cướp giật

TPO - Khi 14 tuổi, Tú đánh bà nội để lấy bông tai vàng, đến năm 18 tuổi Tú “săn” những phụ nữ đi xe máy một mình cướp tài sản.

Ngày 24/3, thông tin từ Công an TP.Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đức Tú (18 tuổi, trú tại huyện Nghi Lộc) về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 21h ngày 25/2, Tú chạy xe máy hiệu Exciter đi trên đường Nguyễn Trãi (phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) cướp giật túi xách của chị Nguyễn Th.T. (trú xã Nghi Kim, TP.Vinh). Bên trong túi xách có nhiều tài sản, tổng trị giá lên đến 50 triệu đồng. Quá trình gây án, đối tượng đã làm cho chị T. ngã xe và bị thương.

Ngay lập tức, Công an TP. Vinh xác lập Chuyên án 220X để tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra, truy xét. Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, ngày 18/3, lực lượng chức năng đã bắt giữ Nguyễn Đức Tú.

Thanh niên 18 tuổi chuyên 'săn' phụ nữ đi đêm một mình để cướp giật ảnh 1 Nguyễn Đức Tú tại cơ quan chức năng

Tại cơ quan điều tra, Tú khai nhận là thủ phạm đã trực tiếp gây ra vụ của chị T. vào đêm 25/2. Tú còn khai trong tháng 2/2020 đã một mình trực tiếp gây 8 vụ cướp giật tài sản tương tự tại địa bàn hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Tú thường “săn” những phụ nữ đi xe máy một mình, lợi dụng sơ hở ra tay cướp tài sản.

Trước đó, Tú đã bị tòa tuyên án 3 năm tù treo về tội Giết người và Cướp tài sản và thời gian thử thách là 5 năm. Dù đang trong thời gian thử thách nhưng Tú vẫn thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản.

Cụ thể, tháng 4/2016, Tú đến nhà bà nội xin tiền nhưng không được nên xô ngã, đánh vào đầu rồi gỡ đôi hoa tai vàng của bà nội. Bán tang vật được 2 triệu đồng, Tú sử dụng tiền chơi games. Người bà nội sau đó may mắn thoát chết nhưng mang 11 vết sẹo trên đầu.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xử lý Tú theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm