Thanh Lam giành hit của Tuấn Hưng

TPO - Thanh Lam hát "Nắm lấy tay anh" - một trong số bài hát gắn với tên tuổi Tuấn Hưng. Nữ ca sĩ nói vui “cướp” hit của Tuấn Hưng và hy vọng sắp tới được mời hát ở 200 đám cưới.

Khoảnh khắc giao lưu của Thanh Lam và chồng - bác sĩ Tiến Hùng. Clip: Nguyên Khánh.

Đó là một trong những khoảnh khắc giao lưu hài hước của hai giọng ca Thanh Lam - Tuấn Hưng trong đêm nhạc Chị tôi tại Cung Văn hóa hữu nghị tối 29/10. Đây cũng là sân khấu biểu diễn đầu tiên của nhóm Quả dưa hấu trước kia, cũng đánh dấu lần đầu Thanh Lam - Tuấn Hưng đứng chung sân khấu biểu diễn lớn. Sân khấu được thiết kế khá ấn tượng, tạo chiều sâu nhờ cách sắp xếp các màn hình led và bục sân khấu.

Thanh Lam giành hit của Tuấn Hưng ảnh 1

Thanh Lam bắt nhịp cho chồng hát vài câu "Nắm lấy tay nhau". Ảnh: QUỐC KHÁNH.

Bản phối mới của Không thể và có thể mở ra không gian âm nhạc của hai giọng hát tưởng chừng không liên quan, nhưng có sự đồng điệu và gặp gỡ ở đam mê và cảm xúc. Tuy nhiên đúng như Tuấn Hưng hứa, anh và Thanh Lam chịu nhún, tiết chế lẫn nhau để cùng nâng đỡ đồng nghiệp. Đêm nhạc này Tuấn Hưng muốn đem lại những ký ức âm nhạc đẹp cho đàn chị, muốn lùi lại phía sau làm chỗ dựa cho Thanh Lam.

Thanh Lam giành hit của Tuấn Hưng ảnh 2

Tuấn Hưng chọn trang phục lịch sự để không "khoe" hình xăm. Ảnh: QUỐC KHÁNH.

Nói như thế không có nghĩa Tuấn Hưng mờ nhạt. Anh có những màn solo nhiệt huyết, sôi động như thường. Trong đó phải kể đến Đam mê - ca khúc nói lên nội lực của Tuấn Hưng sẵn sàng bùng cháy như ngọn lửa: “Đam mê mặc cho người ta cười haу khen chê/ Đam mê vượt qua nhiều lúc khó khăn biết sẽ không dễ”. Khán giả cũng nghe lại những ca khúc gắn với tên tuổi anh như Vẫn nhớ, Cầu vồng khuyết

Giữa các màn biểu diễn, Tuấn Hưng cũng đến gần với khán giả bằng những câu chuyện nghề. Anh kể lại thời còn ở nhóm Quả dưa hấu, giọng hát chưa chín như bây giờ. “Khi anh Bằng Kiều rời nhóm, tôi hoang mang không biết mình sẽ ra sao và quyết định vào TP.HCM lập nghiệp, mong tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát. Khi ấy Lam Trường, Đan Trường hát nhạc Hoa và khán giả rất thích. Tôi cũng đi mua đĩa của họ về nghe rồi tập tành viết lời Việt cho ca khúc Hoa và tự viết không ngờ dần được khán giả yêu mến”, Tuấn Hưng nói.

Thanh Lam giành hit của Tuấn Hưng ảnh 3

Tuấn Hưng tự nhận giọng hát trung bình khá nhưng hát từ trái tim. Ảnh: QUỐC KHÁNH.

Ca sĩ Thanh Lam cũng có những khoảnh khắc đáng yêu như khi hát Cắt tiền duyên. Sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến được đạo diễn sân khấu Hoàng Công Cường dàn dựng khá ma mị. Thanh Lam nói vui ai mà lận đận tình cảm nhớ thuộc lời Cắt tiền duyên. Nhờ bài hát này mà Thanh Lam gặp được bác sĩ sĩ Tiến Hùng và nên duyên vợ chồng.

Tuấn Hưng và Thanh Lam đổi hit cho nhau, nhưng Thanh Lam giành được nhiều bài của đàn em hơn, có lẽ cũng để gần với khán giả của Tuấn Hưng. Khi hát Nắm lấy tay anh ở phần cuối bài hát, Thanh Lam xuống hàng ghế khán giả giao lưu. Chị để chồng bác sĩ đứng lên hát cùng mấy câu khiến khán giả cổ vũ nhiệt tình. Thanh Lam nói vui đã “cướp” bài hit của Tuấn Hưng và hy vọng sắp tới được mời hát ở 200 đám cưới.

Thanh Lam giành hit của Tuấn Hưng ảnh 4

Thanh Lam được Tuấn Hưng chuẩn bị sân khấu âm nhạc chu đáo. Ảnh: QUỐC KHÁNH.

Chỉ có khoảng 20 ngày chuẩn bị cho hai đêm nhạc Chị tôi vào 29 - 30/10, Tuấn Hưng tuyên bố dù chịu lỗ nhưng vẫn muốn đem đến những khoảnh khắc đẹp để làm động lực ca hát cho họ sau này. Mới thân thiết và gặp gỡ nhiều từ hai tháng nay, Tuấn Hưng nói anh học thêm được kỹ thuật thanh nhạc từ đàn chị.

Thanh Lam giành hit của Tuấn Hưng ảnh 5
Tuấn Hưng tri ân những người chị giúp đỡ anh trong sự nghiệp.

“Tôi là nam ca sĩ may mắn, giọng hát rất thường nhưng như một số bạn bè tôi nhận xét là tiếng hát chui từ tim ra nên da diết, cảm xúc. Bên cạnh đó tôi cũng có sự giúp sức của nhiều người trong đó có những người chị để mình có được một sự nghiệp như hôm nay”, Tuấn Hưng nói.

Tin liên quan