Thanh khoản bất ngờ tăng vọt sau pha 'nhầm' tên viết tắt giống SCB

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vượt qua những thông tin không tích cực về việc khởi tố lãnh đạo doanh nghiệp lớn, thị trường chứng khoán lấy lại sắc xanh trong phiên hôm nay (10/10). Nhóm ngân hàng ghi nhận một số cổ phiếu có giao dịch thoả thuận tăng vọt; đáng chú ý là thanh khoản mã STB của Sacombank bất ngờ tăng cao nhất sau những lo ngại nhầm tên viết tắt giống SCB.

Biên độ dao động khá rộng, lên tới gần 40 điểm, trong khi đó đầu giờ sáng VN-Index có lúc giảm về vùng đáy mới 1.012 điểm.

Thị trường ở trạng thái quá bán, nhiều cổ phiếu có định giá hấp dẫn và lực cầu bắt đáy đã được kích hoạt. Nhờ đó, đà giảm được thu hẹp, VN-Index theo đà hồi phục đến cuối phiên. Dù vậy, kết thúc phiên giao dịch, VN30-Index lại trở về sắc đỏ, nhóm vốn hóa lớn phân hoá, khi TPB giảm sàn, TCB, VJC, NVL, HDB… giảm mạnh.

Ở chiều ngược lại, GAS đi đầu nhóm dẫn dắt thị trường, theo sau là MWG, HPG, BID, CTG, BCM, PLX… Dòng tiền luân chuyển giữa các nhóm ngành, trong khi 2 nhóm vốn hoá lớn như ngân hàng, bất động sản phân hoá thì các ngành bán lẻ, xăng dầu, thép, phân bón… phục hồi mạnh.

Thanh khoản bất ngờ tăng vọt sau pha 'nhầm' tên viết tắt giống SCB ảnh 1

Thị trường chứng khoán lấy lại sắc xanh trong phiên giao dịch ngày 10/10.

Nhóm thép có NKG, HSG cùng tăng trần, nhiều mã khác tăng mạnh 4-5%, trong đó có HPG. Cổ phiếu lớn về định giá hấp dẫn, hút dòng tiền trở lại, như HPG thanh khoản cao thứ 3 toàn sàn. Sau chuỗi ngày giảm giá liên tiếp, HPG vừa qua đã có thời điểm xuống chỉ còn 17.050 đồng/cổ phiếu.

Thanh khoản ngày 10/10 kém cuối tuần trước về giá trị khớp lệnh, nhưng thoả thuận tăng lên đáng kể. Các cổ phiếu ngân hàng như MBB, TCB, EIB… ghi nhận giá trị thoả thuận tăng vọt. TCB có giá trị khớp lệnh 470 tỷ đồng, còn thoả thuận cũng lên hơn 250 tỷ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch, TCB giảm hơn 5%, xuống 25.800 đồng/cổ phiếu. Trong thời gian giao dịch, có lúc TCB còn giảm sàn.

Mã có thanh khoản cao nhất hôm nay phải kể đến STB của Sacombank. STB đóng cửa tăng 1,49%. Cuối tuần qua, nhà băng này phải nhiều lần giải thích vì lo ngại tên viết tắt của mình bị nhầm với SCB.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 6,57 điểm (0,63%) lên 1.042,48 điểm. HNX-Index tăng 3,76 điểm (-1,66%) lên 229,85 điểm. UPCoM-Index tăng 0,16 điểm (0,2%) lên 80,14 điểm.

Tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 11.000 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 593 tỷ đồng, tập trung vào NVL, BCM, DGC, HPG…

MỚI - NÓNG