Thanh Hoá ra công điện khẩn, dừng tiếp nhận cách ly người về từ các chuyến bay thương mại

0:00 / 0:00
0:00
Thanh Hoá ra công điện khẩn, dừng tiếp nhận cách ly người về từ các chuyến bay thương mại
TPO - UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Công điện khẩn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó có nội dung: Không tiếp nhận cách ly người nhập cảnh từ các chuyến bay thương mại, giải cứu cho đến khi có chỉ đạo mới.

Theo đó, tại Thanh Hoá đã ghi nhận hơn 10 trường hợp F1 ở cùng khu cách ly và đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 2899 người Hà Nam. Bên cạnh đó, tình trạng người dân di chuyển nhiều trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này là những nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao trên địa bàn tỉnh…Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị và mọi người dân tiếp tục kiên trì, quyết liệt ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Phải đặt quyết tâm cao nhất, quyết liệt nhất để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội…

Thanh Hoá ra công điện khẩn, dừng tiếp nhận cách ly người về từ các chuyến bay thương mại ảnh 1

Theo chính quyền thành phố Sầm Sơn thì có khoảng hơn 30% lượng khách huỷ phòng đặt trong dịp nghỉ lễ tại thành phố Sầm Sơn

Văn bản cũng nêu rõ, các đơn vị, địa phương thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch như: Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Không tiếp nhận cách ly người nhập cảnh từ các chuyến bay thương mại, giải cứu cho đến khi có chỉ đạo mới. Các trường hợp nhập cảnh theo chỉ đạo của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo quốc gia hoặc đối tượng nhập cảnh là chuyên gia, lao động kỹ thuật cao làm việc tại Thanh Hóa sẽ được xem xét nhưng phải đảm bảo an toàn, thực hiện quy trình xét duyệt chặt chẽ, kịp thời và phải được sự chấp thuận của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế căn cứ vào diễn biến dịch bệnh trên địa bàn, tham mưu, đề xuất việc tạm dừng các hoạt động dịch vụ thuộc lĩnh vực quản lý vào thời điểm thích hợp, kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Giao Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Sở Y tế và các địa phương tổ chức triển khai xử lý vi phạm và xử phạt nghiêm những trường hợp không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch theo quy định pháp luật.

Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát các cơ sở cách ly tập trung đang quản lý, có phương án sẵn sàng cho tình huống có số người mắc bệnh tăng đột biến.

Giao Sở Y tế rà soát toàn bộ các cơ sở cách ly, bảo đảm thực hiện việc cách ly an toàn, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly và lây lan ra cộng đồng; có phương án mở rộng, nâng cao năng lực các khu cách ly dân sự trên địa bàn, sẵn sàng đáp ứng tình huống dịch bùng phát; rà soát, hoàn thiện quy trình theo dõi y tế sau cách ly, bảo đảm an toàn. Rà soát, hoàn chỉnh phương án, kịch bản đáp ứng theo tình huống dịch và thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại địa phương…

Trước đó, tỉnh Thanh Hoá liên tục có các công văn gửi cơ quan chức năng, địa phương chỉ đạo việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

TPO - Trong 7 ngày tới, hầu khắp các nơi trên cả nước đều có mưa rào và dông. Trong đó khu vực Trung Bộ xảy ra mưa to đến rất to từ 16-18/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ.