Thanh Hoá: Phá đường dây mua bán cá thể hổ để nấu cao

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an huyện Thường Xuân vừa triệt phá đường dây mua bán cá thể hổ để nấu cao bán kiếm lời.

Ngày 29/5, thông tin từ Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an huyện Thường Xuân bắt quả tang Đỗ Văn Lấn (SN 1974, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá) đang cùng một số đối tượng khác chuẩn bị xẻ thịt một cá thể hổ tại nhà để nấu cao.

Thanh Hoá: Phá đường dây mua bán cá thể hổ để nấu cao ảnh 1

Lực lượng chức năng thu giữ tang vật

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 1 cá thể hổ nặng 145kg (đã chết), đang được bảo quản dưới dạng đông lạnh. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này, lực lượng Công an thu giữ thêm 5kg xương động vật, 36 miếng (10kg) cao động vật thành phẩm, 6 nanh vuốt động vật và nhiều dụng cụ dùng để nấu cao...

Đỗ Văn Lấn và vợ là Nguyễn Thị Oanh khai nhận đã mua cá thể hổ nêu trên với giá 130 triệu đồng của một người đàn ông không quen biết. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã xác minh, làm rõ đối tượng bán cá thể hổ trên là Hoàng Văn Hiến (SN 1974, ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Văn Liệu (SN 1967, ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là người "ship" hàng từ Nghệ An về nhà Lấn.

Thanh Hoá: Phá đường dây mua bán cá thể hổ để nấu cao ảnh 2

Các cá nhân liên quan đến hoạt động mua bán hổ để nấu cao

Sau khi được tuyên truyền, vận động, ngày 8/5/2022, Hoàng Văn Hiến và Nguyễn Văn Liệu đã đến Công an huyện Quỳnh Lưu xin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG
Đối tượng H.P.P. tại cơ quan công an
Shipper bốc đầu SH bị giữ xe và phạt 7 triệu đồng
TPO - Tối ngày 1/6, khi đang điều khiển xe máy trên đường Lê Văn Lương, P. thấy lực lượng chức năng nên đã bốc đầu, đi xe bằng 1 bánh để trêu đùa. Với hành vi trên, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính P. số tiền 7 triệu đồng, tước GPLX và tạm giữ xe 7 ngày.