Than Mạo Khê phấn đấu sản xuất trên 468 nghìn tấn than nguyên khai

Lãnh đạo công ty khuyến khích công nhân ngày sản xuất đầu năm mới 2019
Lãnh đạo công ty khuyến khích công nhân ngày sản xuất đầu năm mới 2019
Vừa qua, tại nhà giao ca cắt việc các phân xưởng khai thác, đò lò, vận tải, Công ty Than Mạo Khê đã tổ chức phát động thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) quý I và cả năm 2019. Đại diện lãnh đạo công ty, cán bộ các phòng ban đã tới dự lễ phát động.

Bước vào kế hoạch SXKD năm 2019, Công ty Than Mạo Khê được Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV) giao sản xuất 1,88 triệu tấn than nguyên khai, trong đó hầm lò là 1,63 triệu tấn và than lộ thiên là 250 nghìn tấn, đào 20.405m đường lò, bóc 2,14 triệu m3 đất đá, doanh thu trên 2.200 tỷ đồng, tiền lương bình quân trên 13,2 triệu đồng/người/tháng. Trong quý I, công ty phấn đấu sản xuất than nguyên khai đạt 468.800 tấn, trong đó than hầm lò là 418.800 tấn và khai thác lộ thiên 50.000 tấn, bốc xúc đất đá 67.500m3, đào 3.705m đường lò, doanh thu đạt 573 tỷ đồng.

Để đạt được các chỉ tiêu trên, công ty đã xây dựng các nội dung chính cho đợt phát động thi đua đầu năm 2019, cụ thể: Động viên cán bộ CNVC-LĐ thi đua làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả công việc; tổ chức phong trào thi đua theo các chuyên đề an toàn lao động, bảo vệ môi trường, quản trị và tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp lệnh bảo hiểm lao động, vận động CNVC chấp hành tốt kỷ luật lao động, nội quy, quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn trong sản xuất; tiếp tục phát huy và nhân rộng các phong trào thi đua giành năng suất cao, năng suất kỷ lục dẫn đầu công ty và tập đoàn trong khai thác than và đào lò; thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm,... nhằm cải thiện tốt điều kiện làm việc, ăn, ở, đi lại, sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe người lao động; tích cực đảm nhận công trình phần việc tháo gỡ khó khăn trong sản xuất; tăng cường nắm bắt tình hành tư tưởng, nguyện vọng của CNVC-LĐ, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc góp phần ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác an ninh tự quản và các chính sách xã hội; tham gia đầy đủ các phong trào văn hóa, thể thao do công ty và đơn vị tổ chức; đặc biệt là quan tâm tổ chức và chăm lo chu đáo cho cán bộ CNVC đón chào Xuân mới Kỷ Hợi đảm bảo an toàn, vui tươi và tiết kiệm... Trên cơ sở, thực hiện tốt công tác KTCB, AT-VSLĐ, phòng chống cháy nổ, phấn đấu không có sự cố và tai nạn nghiêm trọng xảy ra.

Để động viên tinh thần CNVC-LĐ, tạo không khí thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu ra quân, công ty đã chi bổ sung tiền lương cho 3.372 công nhân thuộc 43 đơn vị trong công ty có nhiều thành tích đóng góp cho việc hoàn thành kế hoạch tháng 12/2018 và trực tiếp tham gia lao động sản xuất trong ngày đầu năm mới với số tiền 1,686 tỷ đồng. Số tiền trên được các đồng chí lãnh đạo công ty, cán bộ các phòng ban trực tiếp phát tận tay cho người lao động vào đầu giờ 3 ca sản xuất theo mức 500 nghìn đồng/công nhân. Nhân dịp này, công ty còn tổ chức phát gần 1,3 tỷ đồng tiền lương công tác an toàn cho 3.314 cá nhân thuộc 33 đơn vị cùng trên 900 triệu đồng cho 1.374 cá nhân thuộc 16 đơn vị khai thác, đào lò đảm bảo ngày công trong tháng 11/2018.

MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

TPO - Để chấm tình trạng tàu cá vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài vào cuối năm, Thủ tướng vừa yêu cầu xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cấp xã phường, thị trấn là lực lượng nòng cốt chịu trách nhiệm chính trong việc nắm địa địa bàn, theo dõi ngăn chặn kịp thời các tàu cá đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.
 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.
Phối cảnh dự án Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp - dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường với điểm nhấn là tòa tháp 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc

T&T GROUP thực hiện 'mục tiêu kép' trong đại dịch

TP - Đại dịch COVID-19 giống như “lửa thử vàng”, để những doanh nghiệp có “tâm” và “tầm” như T&T Group chứng minh được nội lực mạnh mẽ của mình với những dấu ấn kinh doanh nổi bật cùng nhiều hoạt động ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch.