Than Mạo Khê phấn đấu sản xuất trên 468 nghìn tấn than nguyên khai

Lãnh đạo công ty khuyến khích công nhân ngày sản xuất đầu năm mới 2019
Lãnh đạo công ty khuyến khích công nhân ngày sản xuất đầu năm mới 2019
Vừa qua, tại nhà giao ca cắt việc các phân xưởng khai thác, đò lò, vận tải, Công ty Than Mạo Khê đã tổ chức phát động thi đua hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) quý I và cả năm 2019. Đại diện lãnh đạo công ty, cán bộ các phòng ban đã tới dự lễ phát động.

Bước vào kế hoạch SXKD năm 2019, Công ty Than Mạo Khê được Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV) giao sản xuất 1,88 triệu tấn than nguyên khai, trong đó hầm lò là 1,63 triệu tấn và than lộ thiên là 250 nghìn tấn, đào 20.405m đường lò, bóc 2,14 triệu m3 đất đá, doanh thu trên 2.200 tỷ đồng, tiền lương bình quân trên 13,2 triệu đồng/người/tháng. Trong quý I, công ty phấn đấu sản xuất than nguyên khai đạt 468.800 tấn, trong đó than hầm lò là 418.800 tấn và khai thác lộ thiên 50.000 tấn, bốc xúc đất đá 67.500m3, đào 3.705m đường lò, doanh thu đạt 573 tỷ đồng.

Để đạt được các chỉ tiêu trên, công ty đã xây dựng các nội dung chính cho đợt phát động thi đua đầu năm 2019, cụ thể: Động viên cán bộ CNVC-LĐ thi đua làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả công việc; tổ chức phong trào thi đua theo các chuyên đề an toàn lao động, bảo vệ môi trường, quản trị và tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về pháp lệnh bảo hiểm lao động, vận động CNVC chấp hành tốt kỷ luật lao động, nội quy, quy trình, quy phạm kỹ thuật an toàn trong sản xuất; tiếp tục phát huy và nhân rộng các phong trào thi đua giành năng suất cao, năng suất kỷ lục dẫn đầu công ty và tập đoàn trong khai thác than và đào lò; thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm,... nhằm cải thiện tốt điều kiện làm việc, ăn, ở, đi lại, sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe người lao động; tích cực đảm nhận công trình phần việc tháo gỡ khó khăn trong sản xuất; tăng cường nắm bắt tình hành tư tưởng, nguyện vọng của CNVC-LĐ, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc góp phần ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác an ninh tự quản và các chính sách xã hội; tham gia đầy đủ các phong trào văn hóa, thể thao do công ty và đơn vị tổ chức; đặc biệt là quan tâm tổ chức và chăm lo chu đáo cho cán bộ CNVC đón chào Xuân mới Kỷ Hợi đảm bảo an toàn, vui tươi và tiết kiệm... Trên cơ sở, thực hiện tốt công tác KTCB, AT-VSLĐ, phòng chống cháy nổ, phấn đấu không có sự cố và tai nạn nghiêm trọng xảy ra.

Để động viên tinh thần CNVC-LĐ, tạo không khí thi đua lao động sản xuất ngay từ những ngày đầu ra quân, công ty đã chi bổ sung tiền lương cho 3.372 công nhân thuộc 43 đơn vị trong công ty có nhiều thành tích đóng góp cho việc hoàn thành kế hoạch tháng 12/2018 và trực tiếp tham gia lao động sản xuất trong ngày đầu năm mới với số tiền 1,686 tỷ đồng. Số tiền trên được các đồng chí lãnh đạo công ty, cán bộ các phòng ban trực tiếp phát tận tay cho người lao động vào đầu giờ 3 ca sản xuất theo mức 500 nghìn đồng/công nhân. Nhân dịp này, công ty còn tổ chức phát gần 1,3 tỷ đồng tiền lương công tác an toàn cho 3.314 cá nhân thuộc 33 đơn vị cùng trên 900 triệu đồng cho 1.374 cá nhân thuộc 16 đơn vị khai thác, đào lò đảm bảo ngày công trong tháng 11/2018.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.