Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt'

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm và chúc mừng thầy Nguyễn Đức Thìn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Xuân Tùng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm và chúc mừng thầy Nguyễn Đức Thìn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Trong không khí tri ân nhà giáo Việt Nam, chiều 18/11, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương đã đến thăm, chúc mừng nhà giáo nhân dân, anh hùng lao động Nguyễn Đức Thìn - người khởi xướng phong trào "Làm nghìn việc tốt".
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và đoàn công tác T.Ư Đoàn đã đến thăm thầy giáo Nguyễn Đức Thìn ở phường Đình Bảng, TX Từ Sơn Bắc Ninh. Cùng đoàn có Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chinh.
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 2 Thầy Thìn (SN 1940) vẫn giữ được sự khoáng hoạt, sôi nổi trong cách nói chuyện. Thầy chia sẻ về ý tưởng ra đời sáng kiến "Làm việc tốt"; cuộc vận động "Đời đời nhớ ơn Bác, vâng lời Đảng chăm học chăm làm xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ"...
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 3 Thầy giáo Thìn mắc bệnh phong từ khi còn trẻ khiến đôi tay bị teo cơ, nhưng với tinh thần vượt khó đã kiên trì tập cầm bút, cầm phấn... và gắn với sự nghiệp giáo dục; đóng góp nhiều sáng kiến, hoạt động cho cộng đồng xã hội
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 4 Với đôi tay tật nguyền miệt mài kẹp bút, gõ từng con chữ trên máy tính, thầy Thìn ghi lại những quan sát, cảm nhận trong cuộc sống, lao động. Đến nay thầy Thìn đã xuất bản 15 đầu sách, trong đó có 8 tập thơ...; đặc biệt cuốn tự truyện "Chuyện cuộc đời" dày gần 500 trang trở thành tư liệu, kịch bản cho các nhà làm phim xây dựng hơn 10 bộ phim tài liệu.
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 5 Bên cạnh đó, thầy Thìn còn tham gia chia sẻ, giao lưu "truyền lửa" và đóng góp nhiều ý kiến cho các hoạt động thi đua trong thanh thiếu nhi. "Đã là người của đoàn thể thì phải vững niềm tin và có trách nhiệm trong mọi hoàn cảnh, vì vậy tôi luôn muốn góp sức xây dựng Đảng, Đoàn vững mạnh để Đội vững mạnh", thầy Thìn chia sẻ
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 6 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương đã bày tỏ sự trân trọng, tri ân tinh thần nhiệt huyết và cống hiến bền bĩ cho sự nghiệp "trồng người", nghìn việc tốt nở hoa của thầy giáo Nguyễn Đức Thìn. "Thầy là địa chỉ, nhân chứng sống để truyền niềm tin và lan tỏa cảm hứng rèn luyện học tập, lao động, cống hiến cho các bạn trẻ", anh Lương chia sẻ.
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 7 Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng lãng hoa tươi thắm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chúc thầy Thìn sức khỏe. Anh Lương bày tỏ mong muốn thầy Thìn tiếp tục quan tâm đồng hành và đóng góp nhiều ý tưởng, sáng kiến để tổ chức Đoàn, Đội có thêm nhiều chương trình, phong trào chăm sóc, giáo dục đào tạo thế hệ trẻ; nhân rộng hơn người tốt việc tốt trong cộng đồng xã hội. 
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.
Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

Trang phục Squid Game được giới trẻ săn lùng mùa Halloween năm nay

TPO - Không chỉ gây sốt với các trò chơi, thử thách giải đố như tách kẹo đường, đèn xanh đèn đỏ, kéo co trở thành trào lưu với giới trẻ… Squid Game - bộ phim về trò chơi sinh tồn còn đang là chủ đề gợi cảm hứng cho hàng loạt trang phục Halloween năm nay với các hướng dẫn tự làm (DIY) tràn ngập trên mạng.