Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt'

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm và chúc mừng thầy Nguyễn Đức Thìn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Xuân Tùng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm và chúc mừng thầy Nguyễn Đức Thìn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Trong không khí tri ân nhà giáo Việt Nam, chiều 18/11, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương đã đến thăm, chúc mừng nhà giáo nhân dân, anh hùng lao động Nguyễn Đức Thìn - người khởi xướng phong trào "Làm nghìn việc tốt".
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và đoàn công tác T.Ư Đoàn đã đến thăm thầy giáo Nguyễn Đức Thìn ở phường Đình Bảng, TX Từ Sơn Bắc Ninh. Cùng đoàn có Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chinh.
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 2 Thầy Thìn (SN 1940) vẫn giữ được sự khoáng hoạt, sôi nổi trong cách nói chuyện. Thầy chia sẻ về ý tưởng ra đời sáng kiến "Làm việc tốt"; cuộc vận động "Đời đời nhớ ơn Bác, vâng lời Đảng chăm học chăm làm xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ"...
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 3 Thầy giáo Thìn mắc bệnh phong từ khi còn trẻ khiến đôi tay bị teo cơ, nhưng với tinh thần vượt khó đã kiên trì tập cầm bút, cầm phấn... và gắn với sự nghiệp giáo dục; đóng góp nhiều sáng kiến, hoạt động cho cộng đồng xã hội
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 4 Với đôi tay tật nguyền miệt mài kẹp bút, gõ từng con chữ trên máy tính, thầy Thìn ghi lại những quan sát, cảm nhận trong cuộc sống, lao động. Đến nay thầy Thìn đã xuất bản 15 đầu sách, trong đó có 8 tập thơ...; đặc biệt cuốn tự truyện "Chuyện cuộc đời" dày gần 500 trang trở thành tư liệu, kịch bản cho các nhà làm phim xây dựng hơn 10 bộ phim tài liệu.
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 5 Bên cạnh đó, thầy Thìn còn tham gia chia sẻ, giao lưu "truyền lửa" và đóng góp nhiều ý kiến cho các hoạt động thi đua trong thanh thiếu nhi. "Đã là người của đoàn thể thì phải vững niềm tin và có trách nhiệm trong mọi hoàn cảnh, vì vậy tôi luôn muốn góp sức xây dựng Đảng, Đoàn vững mạnh để Đội vững mạnh", thầy Thìn chia sẻ
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 6 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương đã bày tỏ sự trân trọng, tri ân tinh thần nhiệt huyết và cống hiến bền bĩ cho sự nghiệp "trồng người", nghìn việc tốt nở hoa của thầy giáo Nguyễn Đức Thìn. "Thầy là địa chỉ, nhân chứng sống để truyền niềm tin và lan tỏa cảm hứng rèn luyện học tập, lao động, cống hiến cho các bạn trẻ", anh Lương chia sẻ.
Thăm thầy giáo 'Nghìn việc tốt' ảnh 7 Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng lãng hoa tươi thắm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và chúc thầy Thìn sức khỏe. Anh Lương bày tỏ mong muốn thầy Thìn tiếp tục quan tâm đồng hành và đóng góp nhiều ý tưởng, sáng kiến để tổ chức Đoàn, Đội có thêm nhiều chương trình, phong trào chăm sóc, giáo dục đào tạo thế hệ trẻ; nhân rộng hơn người tốt việc tốt trong cộng đồng xã hội. 
MỚI - NÓNG