Thẩm mỹ Sophie International bị tố bỏ rơi khách sau khi gây tai biến?

Mắt phải của chị Hồng bị lệch mí sau phẫu thuật.
Mắt phải của chị Hồng bị lệch mí sau phẫu thuật.
TPO - Sau phẫu thuật thẩm mỹ, một bên mắt bị biến chứng, chị Hồng trở lại thẩm mỹ viện Sophie International ở quận 1, TPHCM yêu cầu bảo hành nhưng đại diện thẩm mỹ viện này nhiều lần hứa hẹn rồi bỏ rơi bệnh nhân.

Ngày 17/10, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở đã nhận được đơn khiếu nại của chị Nguyễn Thị Phương Hồng, ngụ quận 7, TPHCM, tố cáo thẩm mỹ viện Sophie International trên đường Hoàng Sa, quận 1, TPHCM vô trách nhiệm trong thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ và không bồi thường.

Theo đơn tố cáo của chị Hồng, ngày 29/6, chị đến thẩm mỹ viện Sophie International để làm đẹp mắt theo combo “mở tròng, mở góc mắt, cắt mí song song” với giá 19 triệu đồng. Ca phẫu thuật diễn ra từ 17h30 đến 21h. Mổ xong, bác sĩ phẫu thuật kê đơn thuốc và hẹn 6 ngày sau đến cắt chỉ.

Ngày 2/7, chị Hồng cảm thấy mắt trái tiến triển bình thường nhưng mắt phải thì “tụ máu, sưng và nóng” nên liên hệ và được phía thẩm mỹ viện tư vấn “sưng là chuyện bình thường, chờ thời gian sau sẽ hết sưng”.

Thẩm mỹ Sophie International bị tố bỏ rơi khách sau khi gây tai biến? ảnh 1  Đơn tố cáo của chị Hồng gửi cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, dù vẫn dùng các loại thuốc do bác sĩ phẫu thuật kê đơn nhưng mắt phải vẫn sưng nhiều hơn. Chị Hồng vội đi bệnh viện để được thăm khám thì các bác sĩ chẩn đoán vết mổ bị nhiễm trùng và tiến hành điều trị. Đồng thời, bác sĩ cho biết “vết cắt không tròn mà hình tam giác”.

Sau khi điều trị nhiễm trùng vết mổ, chị Hồng đến thẩm mỹ viện Sophie International để yêu cầu giải quyết “tình trạng mí mắt không đều”. Tại đây, bác sĩ thẩm mỹ viện này thăm khám và thừa nhận do lỗi của thẩm mỹ viện và sẽ chị trách nhiệm bảo hành. Bác sĩ của thẩm mỹ viện cũng yêu cầu chị Hồng về nghỉ chờ vết cắt lành sẹo rồi bảo hành.

Trong thời gian từ ngày 16/7 đến 23/8, chị Hồng nhiều lần đến thẩm mỹ viện Sophie International để được bảo hành nhưng phía thẩm mỹ viện này biện nhiều lý do để kéo dài mà không giải quyết.

Thẩm mỹ Sophie International bị tố bỏ rơi khách sau khi gây tai biến? ảnh 2 Mắt của chị Hồng bị sưng to sau khi phẫu thuật.

Đến ngày 27/8, thẩm mỹ viện Sophie International cử một nhân viên đưa chị Hồng đến Bệnh viện Mắt TPHCM khám để tìm hướng giải quyết. Tại đây, chị Hồng được bác sĩ chẩn đoán “sụp mí nhẹ, mắt lờ đờ do phẫu thuật xâm lấn cơ nâng mi”. Có kết quả khám của bệnh viện nhưng suốt thời gian dài phía thẩm mỹ viện vẫn không đưa ra hướng giải quyết, không trả lại tiền như bà Phương yêu cầu mà… Quá bức xúc, chị Hồng làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Ngày 17/10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở đã nhận được đơn khiếu nại của chị Hồng, thanh tra Sở Y tế thành phố đang xác minh để làm rõ.

Trong khi ông Nguyễn Mạnh Cường, Quyền Chánh Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đã nhận được đơn tố cáo và đang mời người tố cáo đến sở Y tế làm việc. Theo ông Cường, cơ sở thẩm mỹ viện Sophie International đã từng được phòng thanh tra Sở y tế tiến hành thẩm định các điều kiện cho hoạt động thẩm mỹ.

Thẩm mỹ Sophie International bị tố bỏ rơi khách sau khi gây tai biến? ảnh 3  Đơn thuốc do thẩm mỹ viện kê cho chị Hồng.

Tuy nhiên do thấy cơ sở chưa đủ điều kiện nhất là các quảng cáo gần đây trên mạng của cơ sở vi phạm về qui định của ngành y tế, đặc biệt, cơ sở quảng bá có đội ngũ bác sĩ Hàn Quốc làm chuyên môn là không đúng nên Phòng thanh tra Sở đã ra quyết định ngưng không tiến hành thẩm định. 

Mặc dù chưa thẩm định nhưng cơ sở vẫn tiến hành các thủ thuật cho khách hàng. Trước thông tin về vụ việc, ngày 17/10 trao đổi với Tiền Phong đại diện cơ sở thẩm mỹ Sophie International cho biết trong thời gian từ tháng 5/2019 đến nay cơ sở không có khách hàng nào tên Nguyễn Thị Phương Hồng đến làm thẩm mỹ như báo phản ánh. Tuy nhiên, khi chúng tôi trưng ra phiếu thu, hợp đồng, toa thuốc, các tin nhắn trao đổi qua lại đòi bồi thường giữa khách hàng và chủ cơ sở thì đại diện thẩm mỹ này cho rằng "sẽ kiểm tra lại". 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm