Thăm Khu lưu niệm cụ Phan Chu Trinh sau tôn tạo

Thăm Khu lưu niệm cụ Phan Chu Trinh sau tôn tạo
TPO - Sau nhiều năm phòng trưng bày xuống cấp, con cháu cụ Phan Chu Trinh và ngành bảo tàng vừa hoàn thành việc tu bổ nâng cấp Nhà lưu niệm cụ Phạn Chu Trinh tại TPHCM với chi phí hơn 300 triệu đồng. 

Khu lưu niệm và lăng mộ cụ Phan Chu Trinh tọa lạc tại số 9 Phan Thúc Duyện (phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM) được xây dựng từ những năm 1990 đã xuống cấp khá nhiều. Vừa qua nhà nước đã cấp kinh phí để sửa chữa một số hạng mục, phía gia đình cũng bỏ thêm 300 triệu đồng để cùng tôn tạo di tích. 

Khu lưu niệm đang trưng bày nhiều di vật, bút tích và tài liệu về cụ Phan Chu Trinh, nhà yêu nước, nhà cách tân lỗi lạc. Trong số các hiện vật gốc có bộ quần áo Tây mà cụ sử dụng. 

Thăm Khu lưu niệm cụ Phan Chu Trinh sau tôn tạo ảnh 1 Nhiều hình ảnh về các đồng chí, các nhà hoạt động cùng với cụ Phan Chu Trinh mới được trưng bày.
Thăm Khu lưu niệm cụ Phan Chu Trinh sau tôn tạo ảnh 2 Đại diện gia đình cho biết: "Khi cụ Phan Chu Trinh từ Pháp về nước, có mang theo 4 bộ quần áo, nhưng năm tháng trôi qua nên hư hỏng, hiện chỉ còn một bộ trưng bày tại khu lưu niệm là hiện vật gốc.
Thăm Khu lưu niệm cụ Phan Chu Trinh sau tôn tạo ảnh 3 Du khách là cựu học sinh sinh viên tranh đấu trước 1975 tới thăm khu lưu niệm cụ Phan
Thăm Khu lưu niệm cụ Phan Chu Trinh sau tôn tạo ảnh 4 Khu lưu niệm được thiết kế chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của ngành bảo tàng
Thăm Khu lưu niệm cụ Phan Chu Trinh sau tôn tạo ảnh 5 Các tác phẩm của cụ Phan Chu Trinh
Thăm Khu lưu niệm cụ Phan Chu Trinh sau tôn tạo ảnh 6 Tác phẩm "Gian nhân kỳ ngộ diễn ca"
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Phi Nhung.

Phi Nhung kiên cường chiến đấu với COVID-19, 'Kỳ tích đang đến xin cùng cầu nguyện'

TPO - Anh Đỗ Quang Chí - quản lý truyền thông của Phi Nhung cho biết nữ ca sĩ đang kiên cường chiến đấu với COVID-19. Trong khi đó, NSND Hồng Vân ngày hôm qua chia sẻ bức ảnh cô ôm lấy đàn em kèm dòng trạng thái đầy xúc động và lạc quan: "Phi Nhung ơi chị muốn ôm em như vậy nè. Kỳ tích đang đến xin mọi người hãy cùng cầu nguyện ạ".
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai

Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch

TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
“Không gian văn hóa Quốc Tử Giám” ứng dụng công nghệ để đón khách trực tuyến

Văn Miếu đón khách trực tuyến

TP - Hơn nửa năm đóng cửa không chỉ là thiệt hại về nguồn thu, đó còn là rào cản khiến nhiều người không thể tiếp cận với giá trị văn hóa ở di tích quốc gia đặc biệt này. Mở ra không gian cho các hoạt động trực tuyến chính là sáng kiến thu hút hàng nghìn người, là cách làm sáng tạo thích ứng với COVID-19.
Suối Mơ trong đền Cấm Ảnh: Duy Chiến

Đi tìm Suối Mơ

TP - Phố núi Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng) là nơi tôi sinh ra, lớn lên được coi là vùng sâu, vùng xa, vậy mà, một hôm nhạc sỹ Văn Cao đã ghé thăm nhà.
Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn'

Nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn trở lại, tham gia chương trình âm nhạc 'Nối vòng tay lớn'

TPO - Theo thông báo mới nhất của BTC, vào tối 26/9 chương trình ca nhạc “Nối vòng tay lớn ” với thông điệp “Đất nước đồng lòng, vượt qua đại dịch COVID- 19” sẽ diễn ra tại 2 đầu cầu là bệnh viện Quân y 175 và Nhà hát TPHCM. Đặc biệt, ngoài sự tham gia của các nghệ sỹ khắp cả nước, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sỹ Trần Mạnh Tuấn - người vừa vượt qua "cửa tử" và phục hồi như một phép màu sau đột quỵ.