Thảm hoa trên những con đường quê

“Thảm hoa” những con đường quê! - Ảnh: Trương Định
“Thảm hoa” những con đường quê! - Ảnh: Trương Định
TPO - Từ khi triển khai xây dựng nông thôn mới, để quê hương ngày càng tươi đẹp, người dân các thôn của xã Hoài Mỹ (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã cùng chung tay trồng lên những “vườn” hoa ven đường, tô điểm thêm cho không gian sống.
Người dân ở xã Hoài Mỹ (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) chia sẻ: Đây là phong trào do Hội phụ nữ của xã phát động. Người dân cũng hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, cũng muốn góp một cái gì đó cho thêm phần mới mẻ để tô điểm thêm cho không gian sống làng quê. Người dân đã cùng chung tay trồng lên những “vườn” hoa ven đường.
Chạy dọc một số tuyến đường bê tông liên thôn của xã Hoài Mỹ không khó để bắt gặp những “vườn” hoa ven đường, với đủ các sắc màu tươi thắm. Hình ảnh những cụ ông, cụ bà tản bộ; những đứa trẻ con tung tăng nô đùa và đâu đó, hình ảnh những người nông dân đang cần mẫn chăm sóc “vườn” hoa của mình.
Thảm hoa trên những con đường quê ảnh 1 Những con đường bê tông liên thôn của xã Hoài Mỹ rực rỡ sắc hoa. Ảnh: Trương Định
Thảm hoa trên những con đường quê ảnh 2 Phong trào trồng hoa ven đường cũng đang được nhân rộng trên địa bàn các thôn của xã Hoài Mỹ. Ảnh: Trương Định
Ông Trần Nam Dân (57 tuổi, thôn Mỹ Thọ, xã Hoài Mỹ) cho biết: Ở đây hầu như nhà nào cũng trồng. Hoa được trồng dọc 2 bên đường, các loại hoa được người dân tự tìm về để trồng, mua cũng có xin cũng có.
“Để có được con đường hoa đẹp như ngày hôm nay người dân cũng rất kỳ công chăm sóc. Giờ có được thành quả như ngày hôm nay cũng rất vui mừng, mỗi khi ra đứng trước nhà thấy hoa nở tươi cũng thoải mái trong lòng”, ông Dân nói.
Thảm hoa trên những con đường quê ảnh 3 Những "vườn" hoa ven đường. Ảnh: Trương Định
Thảm hoa trên những con đường quê ảnh 4 Các giống hoa được người dân lựa chọn để trồng cũng rất đa dạng: Hoa Mười Giờ, Hoa Sam, Hoa Móng Tay... Ảnh: Trương Định
Thảm hoa trên những con đường quê ảnh 5  Những "vườn" hoa trước nhà của người dân. Ảnh: Trương Định
Thảm hoa trên những con đường quê ảnh 6 Các em nhỏ tỏa ra rất thích thú với những "vườn" hoa trước nhà mình. Ảnh: Trương Định
Các loại hoa được người dân lựa chọn để trồng cũng rất đa dạng: Hoa Mười Giờ, Hoa Sam, Hoa Móng Tay… với đủ các sắc màu rực rỡ. Những giống hoa này theo người dân cho biết rất dễ tìm, dễ chăm sóc, sinh trưởng nhanh.
Ông Nguyễn Văn Tám (55 tuổi, thôn Định Công, xã Hoài Mỹ) chia sẻ thêm: “Ngày 2 buổi sáng sớm và chiều tối, mỗi khi tập thể dục đi qua con đường nở đầy hoa thấy cũng rất vui và phấn khởi. Ngoài những giờ đồng án, lúc rảnh rỗi cũng ra chăm sóc để con đường hoa ngày càng tươi đẹp hơn”.
Thảm hoa trên những con đường quê ảnh 7 Người dân trông thêm hoa. Ảnh: Trương Định
Thảm hoa trên những con đường quê ảnh 8 Phong trào được người dân hưởng ứng rất nhiệt tình. Ảnh: Trương Định
Bà Trần Thị Chí – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hoài Mỹ cho biết: Phong trào này được triển khai từ lâu, hiện nay đã được triển khai trên 4 thôn của xã là Định Công, Mỹ Thọ, An Nghiệp và Mỹ Khánh.
“Phong trào này chủ yếu phát động trên tinh thần tự giác, người dân tự trồng là chính, UBND xã cũng hỗ trợ một ít. Cơ bản người dân hửng ứng rất là nhiệt tình. Sắp tới, chúng tôi cũng sẽ tuyên truyền để triển khai nhân rộng hơn nữa”, bà Chí cho biết.
MỚI - NÓNG